หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชาว IT ห้ามพลาด! Power Mall Electronica Showcase มหกรรม ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ IT ครบวงจร พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม ที่นี่ที่เดียว!

วงการอุปกรณ์ IT และเครื่องใช้ไฟฟ้าในปีนี้นับว่าคึกคักทีเดียวครับ เพราะมีการจัดมหกรรมสินค้าและเทคโนโลยีหลายงานต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีให้ชาว IT ช็อปกันเพลินเลยทีเดียว ล่าสุดก็ถึงคิวของ Power Mall Electronica Showcase มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ IT ประจำปีที่รวบรวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจรไว้กว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรโมชันพิเศษที่มีเฉพาะที่นี้เท่านั้น ซึ่งได้แก่ :

  1. รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 40%
  2. ฟรี คูปองส่วนลดเงินสด สูงสุด 20,000 บาท เมื่อช็อปตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป
  3. ผ่อน 0% 10 เดือน ทุกชิ้นทั้งงาน
  4. ผู้ถือบัตร M Card ลดเพิ่ม 12.5% จากคะแนนที่แลก แต่ไม่เกินยอดซื้อ
  5. รับคูปองมูลค่า 1,000 บาท เมื่อช้อปสินค้าในแผนก Gourmet Market ตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป

นอกจากโปรโมชันข้างต้นแล้วยังมีโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆ อีกมากมายตามสินค้าแต่ละรายการ ดังนั้นใครที่กำลังจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ IT รุ่นใหม่ๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปซื้อที่ไหนหากยังไม่ได้มาดูที่งานนี้ เพราะมีสินค้าเยอะจริงๆ ตั้งแต่หูฟัง พัดลม สมาร์ทโฟน แก็ดเจ็ต ไปจนถึงแอร์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และ Smart TV ต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบไหนหาได้หมดที่งานนี้ครับ

    SPONSORED

Power Mall Electronica Showcase จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ถึง 16 กรกฎาคม ที่แผนก Power Mall ศูนย์การค้า Siam Paragon ชั้น 4 และ The Emporium ชั้น 3 และในโอกาสนี้เราจะพาไปสำรวจบรรยากาศงานที่ศูนย์การค้า The Emporium เป็นการเรียกน้ำย่อยกัน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

เมื่อเดินเข้าไปในงานก็จะพบกับโซน IT & Communication สิ่งแรกที่เห็นคือบูธสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ที่เรียงรายกันอยู่ มีทั้ง Apple, Samsung, OPPO, Huawei, Vivo และ Sony ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ขนสมาร์ทโฟนทั่งรุ่นใหม่และรุ่นยอดฮิตมาวางจำหน่ายกันในงานนี้ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ก็สามารถแวะมาดูกันได้ มีตั้งแต่ระดับ entry level ราคาไม่ถึง 3,000 บาท ไปจนถึงเรือธงพรีเมียม 20,000 บาทขึ้นไป

    SPONSORED

นอกจากบูธเล็กๆ ในโซนมือถือแล้ว Apple ยังมีบูธใหญ่แยกออกมาซึ่งมีสินค้าให้เลือกดูหลายอย่างทั้ง iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, iMac รวมไปถึง Apple TV พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ ซึ่งจริงๆ แล้วมีสินค้าหลายรายการที่มีโปรโมชันอยู่ แต่ด้วยนโยบายของทางร้านที่ไม่สามารถวางป้ายโปรโมชันไว้ข้างๆ ตัวสินค้าได้ จึงอาจทำให้หลายคนไม่ทราบ หากสนใจสินค้าตัวไหนก็อย่าลืมถามโปรโมชันกับพนักงานนะครับ

iPad Pro พร้อม Smart Cover Ketboard และปากกา Apple Pen ก็มีให้ทดลองใช้งานกันที่นี่ ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตสำหรับวาดรูปหรือจดเล็คเชอร์ก็มาลองสัมผัสความสนุกในการเขียนของ Apple Pencil กันดูได้

นอกจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีธรรมดาแล้ว ยังมี iPhone 7 (Product RED) ให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของกันด้วย ใครที่เบื่อ iPhone สีเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นสีแดงสดใสก็แปลกตาดีเหมือนกันครับ

สำหรับ Apple Watch รุ่น Stainless Steel กำลังจัดโปรโมชันอยู่ โดยแถมสายรัดข้อมือฟรี 1 เส้น เลือกได้จากสายรัด 5 แบบ 5 สไตลฺ์ตามที่เห็นในภาพ แต่พนักงานจะไม่ได้นำของมาโชว์ด้านหน้า หากสนใจสามารถบอกพนักงานให้หยิบมาให้ดูได้ครับ

อีกโปรโมชันหนึ่งที่น่าสนใจคือ MacBook Air รุ่น RAM 8 GB + ROM 128 GB ที่ลดราคาจาก 37,900 บาท เหลือเพียง 28,997 บาท

ถัดจาก Apple ก็มาดูฝั่ง Android กันบ้าง ซึ่งงานนี้ Samsung ก็นำสมาร์ทโฟนมาจำหน่ายหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Galaxy J7 Prime, Galaxy A 5/7 (2017) หรือ Galaxy S7/S7 Edge ซึ่งไฮไลท์เด่นของบูธนี้ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S8/S8+ เรือธงจอโค้ง ดีไซน์ไร้ขอบที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้

สำหรับโปรโมชันเด็ดบูธ Samsung ได้แก่ Samsung Galaxy A7 (2016) รุ่นความจุ 16 GB พร้อมแถมเมมโมรี่การ์ดมาให้อีก 32 GB ที่ลดราคาจัดหนักจาก 15,900 เหลือเพียง 8,990 บาทเท่านั้น (สินค้าอาจไม่ได้ตั้งโชว์หน้าบูธ หากสนใจสอบถามพนักงานได้เลย)

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีนาฬิกา Samsung Gear S3 frontier สมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดมาให้ทดลองใช้งานและเป็นเจ้าของกันที่นี่ด้วย

สำหรับบูธ Huawei ก็มีไฮไลท์อยู่ที่ Mate 9 Pro เรือธงระดับพรีเมียมที่ลดราคาเหลือ 24,900 บาท (ป้ายราคาข้างๆ ยังไม่ใช่ราคาโปรโมชัน สำหรับเงื่อนไขโปรโมชันอื่นๆ สอบถามกับพนักงานประจำบูธได้เลยครับ)

ในส่วนของบูธ Sony ก็นำสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia มาให้เลือกกันครบ ทั้ง Xperia X, Xperia XA Ultra, Xperia XZ พร้อมจัดโปรโมชันราคาพิเศษกันแทบทุกรุ่นตามที่เห็นในป้าย

นอกจากมือถือแล้ว Sony ก็เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยหูฟังและเฮดโฟนตระกูล h.ear สีสันสดใส ที่มอบคุณภาพเสียงระดับ hi-res ช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ก็ยังมีหูฟังและเครื่องเสียงจากแบรนด์อื่นๆ มาให้เลือกให้ลองกันอีกหลายแบบด้วย

เอาใจคนรักสมาร์ทโฟนกันไปแล้ว คนรักกล้องก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับ เพราะที่ Power Mall Electronica ก็มีกล้อง Mirrorless แบรนด์ดังทั้ง Canon ,Olympus, Sony, Panasonic Fujifilm มาให้เลือกกันมากมายลายตา และแน่นอนว่ามากับโปรโมชันราคาพิเศษด้วย 

  • Fujifim X-A3 KIT 16-50MM ราคา 23,990 พร้อมของแถมมูลค่า 2,990 บาท
  • Panasonic DMC-GF8 ราคา 19,990 พร้อมของแถมมูลค่า 2,990 บาท
  • Olympus E-PL8 KIT ราคา 24,990 บาท พร้อมของแถมมูลค่า 2,990 บาท
  • Sony ILCE 5100 ลดราคาจาก 23,990 บาท เหลือ 21,990 บาท พร้อมของแถมมูลค่า 2,990 บาท
  • Canon EOS M10 ลดราคาจาก 16,990 บาท เหลือ 14,900 บาท (ไม่มีของแถม)

หูฟังยี่ห้อดังอย่าง beats ก็มา โดยหูฟัง beats EP ภายในงานจะลดราคาพิเศษ จาก 4,400 บาท เหลือ 3,390 บาท นอกจากนี้ยังมีหูฟัง ลำโพง และแอคเซสซอรีต่างๆ มากมายหลายยี่ห้อ ใครกำลังมองหาอุปกรณ์จำพวกหูฟัง โซนนี้น่าจะมีครบทุกอย่างที่ต้องการครับ

สำหรับคนรักสุขภาพก็มี fitbit นาฬิกาข้อมือเพื่อการออกกำลังกายที่กำลังเป็นที่นิยม โดยสามารถวัดชีพจร นับก้าวและระยะทางการเดิน/วิ่ง นับการเผาผลาญแคลอรี และติดตามข้อมูลทางสุขภาพอื่นๆ เพื่อให้เราเห็นความคืบหน้าในการออกกำลังกายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีหลายรุ่นให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานในแต่ละคน

ถัดมาเป็นโซนของ Microsoft Experience ที่รวมโน้ตบุค และแท็บเล็ต hybrid ระบบปฏิบัติการ Windows ไว้มากมายหลายแบรนด์ ทั้ง Dell, HP, Lenovo, Acer และอื่นๆ ซึ่งก็มีหลายราคาหลายระดับให้เลือกกันตามสไตล์การใช้งานของเรา จะเป็นโน้ตบุคทำงานหรือโน้ตบุคเพื่อความบันเทิงก็มีครบ

ในเมื่อเป็นบูธของ Microsoft ก็ต้องมีสินค้ารุ่นเด่นอย่าง Surface Pro 4 แท็บเล็ต hybrid ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุคเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นระบบปฏิบัติการ WIndows 10 ทำให้สามารถย้ายไฟล์ต่างๆ จากคอมพิวเตอร์ที่บ้านมาทำงานต่อได้เลยทันทีโดยไม่ต้องแปลงไฟล์ไปมา นอกจากนี้ยังพกพาสะดวกและมีปากกามาด้วยในตัว เหมาะสำหรับหิ้วไปทำงานนอกสถานที่ ฟรีแลนซ์ท่านใดที่สะดวกทำงานบน Windows มากกว่า macOS ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

แท็บเล็ต hybrid อีกรุ้นหนึ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ Lenovo Yoga Book ซึ่งรุ่นนี้ค่อนข้างจะพิเศษกว่าแท็บเล็ตทั่วไปโดยจะมีหน้าจอทัชสกรีน 2 จอ คือหน้าจอหลัก และตัวคีย์บอร์ดที่เรียกว่า Create Pad ซึ่งมีพื้นผิวเรียบ ไม่มีปุ่มใดๆ เมื่อต้องการใช้งานจะปรากฏคีย์บอร์ดจำลอง (virtual keyboard) ขึ้นมาพร้อม TrackPad และสามารถเปลี่ยนโหมดเพื่อใช้บันทึกหรือวาดภาพได้คล้ายเมาส์ปากกา นอกจากนี้ยังสามารถ "เขียนทะลุกระดาษ" ได้ เมื่อนำกระดาษมาวางบน Create Pad และใช้ปากกาสไตลัสเขียนลงไป (สไตลัสเปลี่ยนไส้เป็นหมึกธรรมดาได้) ทุกอย่างที่เขียนก็จะไปปรากฏบนจอแท็บเล็ตทันที จดครั้งเดียวได้ทั้งบนกระดาษและบนแท็บเล็ตกันเลยทีเดียว

นอกจากแท็บเล็ตเพื่อการทำงานแล้ว ก็มีเกมมิ่งโน้ตบุคมาเอาใจเกมเมอร์เหมือนกันครับ ได้แก่ Lenovo Legion Y520 และ Acer Aspire VX 5 ที่อัดสเปกมาแบบจัดเต็มทั้ง CPU Intel Core i7 และการ์ดจอตัวแรงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1050 (4GB) ระดับนี้ไม่ว่าจะเกมอะไรก็เล่นได้ไม่มีกระตุกแน่นอน

ความบันเทิงยังไม่หมดเท่านี้ครับ ยังมีโซนของ Smart TV และโฮมเธียเตอร์ซึ่งมีทีวี 4K Ultra HD มาโชว์ความคมชัดสมจริงกันหลายแบรนด์ และที่พลาดไม่ได้คือ Smart TV ของ Sony บางรุ่นมีโปรโมชันแถมเครื่องเล่น PlayStation 4 ให้ไปเล่นเพลินๆ ที่บ้านด้วย โดยเฉพาะเมื่อเล่นกับ Smart TV 4K จอใหญ่ยักษ์รับรองว่าฟินกันไปข้าง

นอกจากสินค้า IT และแก็ดเจ็ตต่างๆ แล้ว ภายในงานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอีกมากมายตั้งแต่พัดลมดีไซน์เก๋ๆ เครื่องชงกาแฟ เครื่องซักผ้า ตู้เย็นอัจฉริยะ และอื่นๆ ให้เลือกกันอย่างจุใจ เรียกว่านอกจากชาว IT แล้วยังตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย และต้องการความสะดวกสบายแบบ "Smart" ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างชาญฉลาดครับ

ภาพบรรยากาศที่เก็บมาฝากกันนี้จริงๆ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น ยังมีนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆ อีกหลายโซนที่รอให้คุณไปสำรวจ และงาน Power Mall Electronica Showcase ยังมีที่ Siam Paragon ชั้น 4 อีกที่หนึ่งด้วย คนรุ่นใหม่ชาว IT ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

 

--------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 28/06/2017

IT Power Mall Electronica