หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone รุ่นไร้พอร์ต ส่อแววมีจริง! หลังพบข้อมูล Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์ Internet Recovery เวอร์ชันใหม่สำหรับการกู้ข้อมูลแบบไร้สาย

หลังจากที่มีข่าวลือว่า iPhone 13 (iPhone 12s) ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมีอย่างน้อย 1 รุ่นที่ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อ และใช้การเชื่อมต่อทั้งหมดเป็นแบบไร้สาย ล่าสุด ข่าวลือดังกล่าวน่าจะมีเค้าความจริงเสียแล้ว เมื่อมีรายงานจาก Appleosophy เผยว่า Apple กำลังพัฒนาและทดสอบระบบ Internet Recovery สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นไร้พอร์ต

 

    SPONSORED

ปกติแล้ว การเข้าสู่ Recovery Mode บน iPhone จะต้องมีการเสียบสายเพื่อเชื่อมต่อกับโปรแกรม iTunes บนคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับ iPhone รุ่นที่ไม่มีพอร์ตนั้น จะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ทำให้ทางทีมซอฟท์แวร์ของ Apple จำเป็นจะต้องหาวิธีการใหม่สำหรับใช้งานบน iPhone ไร้พอร์ต

    SPONSORED

ซึ่งข้อมูลที่เผยออกมาในตอนนี้พบว่า มีอยู่หลายวิธีที่ทางทีมงานของ Apple กำลังทดสอบอยู่ ทั้งการเพิ่มปุ่มลัดสำหรับเข้าสู่โหมด Internet Recovery และส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์ Mac/PC ที่อยู่ใกล้เพื่อยืนยันการ Restore ส่วนอีกวิธีก็คือ ทำผ่าน Bluetooth แต่วิธีนี้จะทำได้ช้ากว่าเมื่อเทียบกับการเสียบสาย และยังไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร ซึ่งรายงานจาก Appleosophy เผยว่า การส่งข้อมูลผ่าน Bluetooth จะช้ากว่าแบบเสียบสายถึง 2.5 เท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นไร้พอร์ตในปีนี้อย่างที่ลือกันไว้หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , ภาพคอนเซ็ปต์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/03/2021

iPhone 13