หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : 6 จุด Pokestop ชุกชุมตามแนว BTS เหล่าเทรนเนอร์ไม่ควรพลาด !

จนถึงตอนนี้เหล่าเทรนเนอร์แห่ง Pokemon Go ทั้งหลายคงจะเลเวลเกิน 20 กันหมดแล้วและคงจะได้สนุกกับการตามจับโปเกมอนและต่อสู้ยึดยิมกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว แต่สำหรับเทรนเนอร์บางคนที่รู้สึกว่าแถวบ้านตัวเองนั้นเงียบเหงาไปหน่อย ไม่ค่อยมี Pokestop หรือเทรนเนอร์คนอื่นๆ ให้เห็นเลย จนเริ่มจะสงสัยขึ้นมาว่าเขาหายไปไหนกันหมด จริงๆ แล้วเหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายเขาไปรวมตัวกันในย่าน Pokestop ที่กระจายอยู่ตามมุมเมืองนั่นเอง และวันนี้เราก็มี 6 สถานที่ที่มีจุด Pokestop และเทรนเนอร์ชุกชุมตามแนวรถไฟฟ้า BTS มาฝากกัน เหมาะแก่การปักหลักเก็บเลเวลและทำความรู้จักกับเทรนเนอร์คนอื่นๆ เดินทางได้ไม่ยากเย็น จะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ

 

1. BTS พร้อมพงษ์ : EM District, อุทยานเบญจสิริ

BTS สถานีพร้อมพงษ์ หรือ EM District ประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญ 3 แห่งนั่นก็คือ The Emporium, The Emquartier และอุทยานเบญจสิริ เราสามารถเดินวนไป-กลับทั้งสองห้างนี้โดยผ่านทางเชื่อมที่ติดกับสถานี BTS เพื่อหมุนป้ายให้ครบประมาณ 10 ป้าย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมาช็อปปิ้งไปในตัว หรือหากอยากปักหลัก ก็ขอแนะนำอุทยานเบญจสิริ จะมีมุมที่มี Pokestop ติดกันอยู่ 2-3 เสา และมักจะมีคนปล่อย Lure Module ตลอด หรือใครอยากจะเดินออกกำลังและฟักไข่พร้อมกับเดินหมุนป้ายไปด้วยก็เหมาะเลย

 

2. BTS อโศก / MRT สุขุมวิท : Terminal 21

เป้าหมายของเราคือห้าง Terminal 21 จุดนี้สามารถมาได้สะดวกทั้ง MRT และ BTS ภายในห้างมีป้ายอยู่พอสมควร อาจจะไม่มากนักเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ แต่มีป้ายที่อยู่ติดๆ กัน สามารถหามุมและนั่งปักหลักได้ นอกจากนี้ก็มีร้านอาหารมากมายไว้สำหรับพักเติมพลังและชั้นบนสุดก็มีโรงหนังให้ดูเช่นกัน (แต่อย่าไปเล่น Pokemon Go ในโรงหนังล่ะครับ)

 

3. BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เป็นอีกที่หนึ่งที่มีเหล่าเทรนเนอร์มาชุมนุมกันเยอะมากๆ ทั้งบนและล่างทางเดินสกายวอล์ค มีการจับจองพื้นที่กันอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีการปล่อย Lure เอาไว้ไม่ขาด นับเป็นจุดรวมพลเทรนเนอร์อีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดครับ

 

4. BTS หมอชิต / MRT สวนจตุจักร : สวนจตุจักร

สวนออกกำลังกายยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวกรุง สวนแห่งนี้มีป้าย Pokestop กระจายอยู่ทั่วบริเวณอันกว้างขวางเหมาะจะมาเดินเล่นฟักไข่ สำหรับจุดที่สามารถนั่งปักหลักได้ก็มีอยู่บ้างแล้วแต่จังหวะว่าจะมีคนปล่อย Lure Module หรือไม่ หรือจะปล่อยเองเลยก็เป็นความคิดที่ดี แต่ว่า Pokestop แต่ละป้ายจะห่างกันนิดหน่อย สามารถเดินได้เรื่อยๆ สบายๆ ครับ

 

5. BTS ศาลาแดง / MRT สีลม : สวนลุมพินี

สวนสาธารณะกว้างขวางกลางเมืองที่ชาวกรุงนิยมมาออกกำลังกายกัน สวนลุมพินีนี้ก็เหมือนกับสวนจตุจักรที่มี Pokestop กระจายอยู่ทั่ว แต่จะไม่ได้มีการปล่อย Lure Module ทุกป้าย อากาศดีเหมาะสำหรับปั่นจักรยานและเดินฟักไข่เช่นเดียวกับสวนจตุจักรและอุทยานเบญจสิริ แต่ที่สวนลุมพินีบริเวณทางเข้าจะมีจุด camping สำหรับเทรนเนอร์ทั้งหลายอยู่ ซึ่งเป็นบริเวณที่มี 3 ป้ายติดๆ กันและมี Lure Module ตลอด สามารถนั่งปักหลักตรงนี้ยาวๆ ได้เลย แต่ต้องทำใจนิดหนึ่งว่าอาจจะไม่มีเก้าอี้ให้นั่งนะครับ

 

6. BTS สยาม : Siam Paragon, Central World

สุดยอดในเมืองไทยแล้วสำหรับย่านนี้ ด้วย Pokestop จำนวนมหาศาล อุดมสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมดอกไม้โปรยปรายอยู่ตลอด เทรนเนอร์ทั้งหลายต่างมาชุมนุมกันโดยไม่ได้นัดหมายอยู่บริเวณหน้าลานน้ำพุและกระจายตัวกันไปทั่วบริเวณ ไม่มีเหงาแน่นอน การมานั่งปักหลักที่นี่นั้น เราไม่ต้องลุกเดินไปไหนเลยก็ได้เพราะจากการทดสอบด้วยตัวเองของทีมงาน Techmoblog พบว่าโปเกมอนเกิดทุก 3 นาที แถมถ้าเบื่อก็สามารถลุกไปหาอะไรทานได้โดยง่าย นับว่าเป็นจุด Landmark ที่เหล่าเทรนเนอร์ห้ามพลาดจริงๆ ครับ

สุดท้ายนี้หวังว่าเทรนเนอร์มือใหม่ทั้งหลายจะไม่เหงาอีกต่อไป และสนุกไปกับการเก็บเลเวลอย่างเต็มที่นะครับ แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 15/08/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด