หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : 8 โปเกมอนที่เหมาะจะเอาไปเดินเล่นเก็บ Candy ในระบบ Buddy พร้อมเผยความลับของการนำปิกาจูไปเดินเล่น!

ในที่สุด Pokemon Go ก็เริ่มทยอยปล่อยอัปเดตระบบ Buddy เข้ามาแล้ว โดยระบบนี้จะทำให้เราสามารถเรียกโปเกมอน 1 ตัวออกมาเดินตามเราได้ ซึ่งก็ไม่ได้เดินหล่อๆ อย่างเดียวแต่เมื่อเราเดินถึงระยะที่กำหนดไว้ก็จะได้ candy ของโปเกมอนตัวนั้นเป็นรางวัลเช่นกัน ทำให้เราสามารถหา candy ของโปเกมอนหายากได้ง่ายขึ้น และยังมีความแน่นอนกว่าการจับและการสุ่มฟักไข่ แต่เราจะสามารถเอาออกมาเดินเล่นได้แค่ครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น การเข้ามาของระบบ Buddy ทำให้เทรนเนอร์อย่างเราสามารถเดินจับโปเกมอน พร้อมๆ กับฟักไข่และรับ candy จาก buddy ไปพร้อมๆ กันได้ คุ้มค่าเหนื่อยกว่าเดิม และในวันนี้เราก็มีโปเกมอน 7 ชนิดที่น่าจะเอามาเดินเล่นเก็บ candy มาแนะนำเทรนเนอร์ทุกๆ คนกันโดยดูจากความหายากของโปเกมอน, จำนวน candy ที่ใช้ในการ evolve, ความคุ้มค่าต่อการเดิน และประโยชน์ต่างๆ ในอนาคตครับ แต่อย่างไรก็ตามขอบอกไว้ก่อนว่า ไม่ควรมุ่งไปที่การแลก candy ด้วย Buddy เป็นหลักเพราะเหนื่อยและนานมาก ควรเน้นทำอย่างอื่นเป็นหลัก และเปิด Buddy ไปด้วยจะดีกว่าครับ

 

    SPONSORED

1. ตระกูลไคริว (Dratini-Dragonair-Dragonite)

ระยะทางต่อ 1 candy : 5 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเอาร่างไหนออกมาเดิน

ไคริวยังคงเป็นโปเกมอนที่แกร่งที่สุดในตอนนี้ ใช้ได้ดีทั้งเฝ้ายิมและตียิม แต่กว่าจะปั้นจนโหดสุดๆ ได้ต้องใช้ candy มากมาย สำหรับบางคนที่ไม่รู้แหล่งฟาร์มมินิริวก็ต้องเหนื่อยและใช้เวลานานกว่าจะหา candy มาวิวัฒนาการจนเป็นไคริวได้ การเอามาเป็นบัดดี้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ แต่ขอบอกเลยว่ายังไงก็เหนื่อยอยู่ดี เพราะต้องเดินถึง 5 กิโลเมตรต่อ 1 candy จึงควรฟักไข่หรือไล่ฟาร์มโปเกมอนตัวอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วยจะดีกว่า

 

2. คาบิก้อน (Snorlax)

ระยะทางต่อ 1 candy : 5 กิโลเมตร

โปเกมอนที่เฝ้ายิมได้อึดสุดๆ มีพลังป้องกันและ HP เยอะมาก แทบไม่แพ้ทางอะไรเลย ยิ่งถ้ามีท่า Hyper Beam ด้วยแล้วยิ่งน่ากลัวสุดๆ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ได้เห็นมันบ่อยเท่ากับไคริวในยิมแบทเทิล เพราะมันเป็นโปเกมอนที่หายากมากๆ ส่วนใหญ่จะได้กันจากไข่ 10 km แต่โอกาสก็ค่อนข้างน้อย มีบ้างนานๆ ครั้งที่จะปรากฏตัวบนแผนที่ นอกจากนี้มันยังไม่มีร่างวิวัฒนาการก่อนหน้า ทำให้ไม่สามารถไปจับร่างแรกๆ แล้วมาวิวัฒนาการเอาได้เหมือนไคริว การเอามาเดินเล่นจึงน่าจะเป็นหนทางที่ไวที่สุดในการหา candy ให้คาบิก้อนแล้วครับ (เดินไกลขนาดนี้ แนะนำให้ปั่นจักรยานจะเหนื่อยน้อยลงเยอะเลย)

 

3. ลาพลัส (Lapras)

ระยะทางต่อ 1 candy : 5 กิโลเมตร 

โปเกมอนหายากอีกตัวหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นนัก ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าตัวนี้เหมาะจะเอาไปป้องกันยิมมากๆ เพราะมี HP สูง แต่จะคล้ายๆ กับคาบิก้อนคือหายากมาก และไม่มีร่างวิวัฒนาการ ส่วนใหญ่ก็มักจะหากันได้จากฟักไข่ 10 km ระหว่างที่ยังหาแหล่งฟาร์มไม่เจอก็เอามาเดินเล่นเก็บ candy ไปก่อนครับ

 

4. โพลิกอน (Porygon)

ระยะทางต่อ 1 candy : 3 กิโลเมตร

โปเกมอนที่ดูจะไม่ค่อยนิยมกันเท่าไหร่ในบ้านเรา ไม่แน่ใจว่าเพราะมันหายากมาก หรือมันไม่ค่อยเก่ง แต่หากไม่รู้จะปั้นโปเกมอนตัวไหนแล้วโพลิก้อนก็น่าสนใจครับ เพราะใน Generation 2 เราจะได้ใช้ candy ในการวิวัฒนาการมันไปเป็น "โพลิก้อน2" (ตัวที่อยู่ตรงกลางในภาพ) ซึ่งก็คงจะเก่งขึ้นพอสมควร ส่วนตัวในภาพที่ตาสีเหลืองคือ โพลิก้อนZ ซึ่งเป็นร่างพัฒนาของ โพลิก้อน2 อีกที ซึ่งกว่าจะมาก็ Generation 4 นู่นเลย

 

5. สไตรค์ (Scyther)

ระยะทางต่อ 1 candy : 5 กิโลเมตร 

สำหรับบางคน สไตรค์ ไม่ใช่โปเกมอนที่หายากนัก เพราะยังพอพบเห็นได้ตามที่ต่างๆ เป็นพักๆ และยังมีข่าวแว่วมาว่ามีแหล่งฟาร์มด้วย แต่สำหรับใครที่ดวงไม่ค่อยสมพงษ์กับมันนัก ก็เอามาเดินเล่นระหว่างฟักไข่พลางๆ ได้ และใน Generation 2 เราอาจจะได้ใช้ candy เหล่านี้ไปวิวัฒนาการมันเป็น ฮัซแซม (ตัวสีแดงในภาพ) ซึ่งน่าจะทำให้มันโดดเด่นขึ้นมาในศึกยิมแบทเทิลได้ (แต่ถ้าหาที่ฟาร์มได้ ฟาร์มเถอะครับ เหนื่อยน้อยกว่าเดินมาก)

 

6. ลัคกี้ (Chansey)

ระยะทางต่อ 1 candy : 5 กิโลเมตร 

โปเกมอนหายากอีก 1 ตัว มีจุดเด่นคือมี HP สูง แต่พลังโจมตีไม่ดีนัก จึงไม่เหมาะจะเอาไปสู้ในยิมโดยตรง แม้ในตอนนี้จะไม่ค่อยมีประโยชน์มากนัก แต่ใน Generation 2 เราสามารถวิวัฒนาการมันไปอีกขึ้นหนึ่งเป็น ฮาปินัส (ตัวทางขวาในภาพ) ได้ซึ่งก็น่าจะอึดขึ้นอีกระดับ และอาจจะมีท่าสนับสนุนดีๆ เพิ่มเข้ามาก็ได้ อย่างไรก็ตามเราต้องเดินถึง 5 กิโลเมตรเพื่อแลกกับ candy ของมัน 1 เม็ด แนะนำว่าให้ใช้ตัวช่วยแบบเดียวกับวิธีฟักไข่ จะทำให้ทุ่นแรงไปได้เยอะครับ

 

7. การ์ดี้ (Growlithe)

ระยะทางต่อ 1 candy : 3 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเอาร่างไหนออกมาเดิน

วินดี้ ซึ่งเป็นร่างวิวัฒนาการของ การ์ดี้ เป็นหนึ่งในโปเกมอนยอดนิยมสำหรับยิมแบ็ทเทิ่ล เพราะมีค่า status สูง และไม่ต้องใช้ candy ในการวิวัฒนาการมาก (วิวัฒนาการได้ครั้งเดียว) แม้โปเกมอนตัวนี้จะค่อนข้างหายากแต่ก็พอจะหาได้บ้างตามสถานที่บางแห่ง การเอามันออกมาเดินเล่นพร้อมๆ กับหาจับไปด้วยก็จะช่วยให้สะสม candy ได้ไวขึ้นอีกนิดครับ


8. ปิกาจู (Pikachu)

ระยะทางต่อ 1 candy : 1 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเอาร่างไหนออกมาเดิน

โปเกมอนมาสค็อตของเกมตัวนี้จริงๆ แล้วสามารถหาฟาร์มได้ง่ายๆ ในบริเวณสนามศุภชลาศัย (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) และก็ไม่ได้รับความนิยมเอามาสู้ในยิมมากนัก แต่ที่ติดมาเป็นอันดับ 8 ก็เพราะความน่ารักของมันและความลับ (Easter Egg) เล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ นั่นก็คือเมื่อเราเลือกปิกาจูเป็น Buddy และเดินไปได้ 10 กิโลเมตร ปิกาจูจะขึ้นมาเกาะไหล่เรา ซึ่งสื่อถึงซาโตชิและปิกาจูในการ์ตูน ที่ในตอนแรกนั้น ปิกาจูไม่ยอมเข้ามาใกล้ซาโตชิเลยเพราะยังไม่ไว้ใจ จนเมื่อเดินทางไปสักระยะหนึ่ง ผ่านเรื่องราวต่างๆ กันมา มีความเชื่อใจกันมากขึ้น จึงยอมโดดมาเกาะไหล่ซาโตชิจนถึงทุกวันนี้ครับ


ภาพยืนยัน

 

แม้จะทำให้เราหา candy ของโปเกมอนหายากได้ง่ายขึ้น แต่ว่ากันจริงๆ แล้วก็ยังต้องออกแรงอยู่ดี เพราะตัวเก่งๆ นั้นต้องเดินถึง 5 กิโลเมตรเพื่อให้ได้ 1 candy กว่าจะสะสมจนครบก็คงขาลากกันพอดี จึงแนะนำว่าให้ฟาร์มโปเกมอนและฟักไข่ไปด้วยดีกว่า นอกจากนี้ยังมีโปเกมอนอีกหลายชนิดที่จะได้ร่างวิวัฒนาการใหม่ใน Generation 2 แต่ไม่ได้นำเสนอไว้ในบทความนี้ เพราะยังสามารถหาจับเพื่อฟาร์ม candy ได้ง่ายๆ ในรังโปเกมอนอยู่ครับ โดยสามารถดูรังโปเกมอนในกรุงเทพได้ที่นี่ สำหรับข้อมูลร่างวิวัฒนาการใหม่ใน Generation 2 ที่น่าสนใจ สามารถติดตามได้ในโอกาสต่อไปครับ

--------------------------------------- 
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 14/09/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด