หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokémon Go เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้ง iOS และ Android เบื้องต้นจำกัดเฉพาะบางประเทศ คาดทยอยเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ เร็วๆ นี้

Pokémon Go เกมโปเกมอนเวอร์ชันมือถือปล่อยตัวเกมให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Play Store แล้ววันนี้ เบื้องต้นจำกัดให้ดาวน์โหลดได้เฉพาะบางประเทศเช่น นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย และคาดว่าจะทยอยเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ ในเร็วๆ นี้

Pokémon Go เป็นเกมมือถือหนึ่งในแฟรนไชส์ “โปเกม่อน” ที่หลายคนรู้จักกันดี ตัวเกมจะใช้ประโยชน์จากกล้องและเซ็นเซอร์ของสมาร์ทโฟน และการระบุตำแหน่งของเรา ผสมผสานกับเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) เพื่อแสดงโปเกม่อนขึ้นมาบนโลกจริง เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทเป็น “โปเกม่อนเทรนเนอร์” ออกเดินทางค้นหาโปเกม่อนตามสถานที่ต่างๆ ในโลกแห่งความจริง และยังสามารถจับโปเกมอนแต่ละชนิดมาฝึกฝนและต่อสู้กันได้อีกด้วย

Pokémon Go เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี โดยสามารถซื้อไอเทมบางอย่างในเกมและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ในราคาตั้งแต่ 0.99 ถึง 99.99 เหรียญสหรัฐฯ


สายรัดข้อมือ หนึ่งในอุปกรณ์เสริมการเล่นที่ช่วยให้เราสามารถจับโปเกมอนได้โดยที่เราไม่ต้องเปิดสมาร์ทโฟนตลอดเวลา

สำหรับผู้เล่นชาวไทยอาจจะต้องอดใจรออีกสักหน่อย ซึ่งเกมที่มีผู้เล่นรอคอยมากขนาดนี้คงไม่ปล่อยให้เรารอนานกันแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากลองเล่นก่อน สามารถดาวน์โหลดตัวเกมแบบ APK มาติดตั้งได้ ซึ่งสามารถหาได้ไม่ยากตามเว็บไซต์ต่างๆ อย่างไรก็ตามการดาวน์โหลด APK มีความเสี่ยงที่อาจจะมี malware ต่างๆ แอบแฝงมากับไฟล์ด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกดาวน์โหลดจากแหล่งที่เชื่อถือได้ แต่ทางที่ดีที่สุด ควรรอจนถึงวันเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ แล้วติดตั้งด้วยวิธีปกติดีกว่าครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 06/07/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด