หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : รู้จักกับ Pokemon Go Plus อุปกรณ์เสริมการเล่นที่จะทำให้ชีวิตเทรนเนอร์ของคุณง่ายขึ้น

จนถึงตอนนี้ผู้เล่น Pokemon Go คงจะคุ้นเคยกับวิธีการตามล่าโปเกมอนและการต่อสู่ในยิมกันเป็นอย่างดีแล้ว แต่เทรนเนอร์หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาตัวช่วยใหม่ๆ ให้การเล่นสะดวกสบายขึ้น ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Niantic และ Nintendo ก็ได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมออกมาตอบโจทย์เหล่าเทรนเนอร์กัน อุปกรณ์เสริมที่ว่านั้นก็คือ Pokemon Go Plus นั่นเองครับ

Pokemon Go Plus คืออะไร?

Pokemon Go Plus คืออุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกม Pokemon Go มีรูปร่างเป็นเข็มกลัดที่สามารถประยุกต์เป็นสายรัดข้อมือได้ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยสัญญาณ Bluetooth ภายในแพ็คเกจประกอบด้วยตัวเข็มกลัด Pokemon Go Plus และสายรัดข้อมือผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ยาวประมาณ 7 เซนติเมตร และแบตเตอรี่นาฬิกา CR2032 แบบถอดเปลี่ยนได้ ตัวเข็มกลัดมีขนาด 46 x 33 x 17.5 มิลลิเมตร และหนัก 13 กรัม

Pokemon Go Plus ทำงานอย่างไร?

Pokemon Go Plus จะสั่นเตือนเราเมื่อมี Pokestop หรือมีโปเกมอนอยู่ในระยะ ทำให้เราไม่ต้องจ้องหน้าจออยู่ตลอดเวลา ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและยังประหยัดแบตเตอรี่ไปในเวลาเดียวกัน

Pokemon Go Plus ช่วยเราจับโปเกมอนได้หรือเปล่า?

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่สุดของ Pokemon Go Plus คือมันสามารถทำให้เราจับโปเกมอนได้โดยไม่ต้องเปิดเกม เมื่อมีโปเกมอนอยู่ใกล้ๆ ตัวอุปกรณ์จะมีไฟเตือน และสามารถปาโปเกบอลได้โดยสั่งการจากตัวอุปกรณ์โดยตรง แต่อย่างไรก็ตาม เราจะทำเช่นนี้ได้ก็ต่อเมื่อเราเคยจับโปเกมอนชนิดนั้นไปแล้วเท่านั้น ดังนั้นหากเราต้องการจะจับโปเกมอนชนิดใหม่ๆ มาเติมเต็ม Pokedex เราก็ยังต้องหยิบมือถือขึ้นมาจับเองเหมือนเดิม

หากเราจับโปเกมอนด้วย Pokemon Go Plus สำเร็จ ตัวอุปกรณ์ก็จะสั่นเตือนเป็นสัญญาณให้เราทราบด้วยเช่นกัน

Pokemon Go Plus จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ และมีราคาเท่าไหร่?

เบื้องต้นคาดว่า Pokemon Go Plus จะวางจำหน่ายในราคา 35 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1,200 บาท โดยทาง Nintendo เคยวางจำหน่ายไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับการวางจำหน่ายรอบต่อไปจะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้

Pokemon Go Plus ที่วางจำหน่ายในรอบแรกรองรับการทำงานร่วมกับ iOS เท่านั้น สำหรับการวางจำหน่ายรอบต่อไปคาดว่าจะมีการปรับปรุงให้รองรับ Android ด้วย

 

อุปกรณ์เสริม Pokemon Go Plus มีราคาสูงพอสมควรเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่มี แต่หากใครที่เป็นแฟนเกม Pokemon Go ตัวจริงคงต้องมีไว้ติดตัวแน่นอน สำหรับตอนนี้ก็คงต้องจับโปเกมอนด้วยวิธีเดิมๆ ไปพลางๆก่อน แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Polygon , Pocket-lint

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/08/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด