หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซีอีโอ Niantic ผู้พัฒนาเกม Pokemon GO เตรียมลงดาบผู้เล่นที่โกงเกม Pokemon GO แล้ว

อย่างที่เทรนเนอร์ Pokemon GO ทราบกันเป็นอย่างดีว่า พวกเหล่าโปเกมอนหายาก จะปรากฎให้จับในบางประเทศเท่านัน ยกตัวอย่างเช่น Tauros ที่มีให้จับเฉพาะในอเมริกาเหนือ หรือจะเป็นตัว Kangaskhan ที่มีให้จับเฉพาะในออสเตรเลีย นั่นหมายความว่า ถ้าหากต้องการจับโปเกมอนให้ครบทุกตัว จะต้องเดินทางไปยังประเทศนั้น ๆ ซึ่งปัจจุบันพบว่า มีผู้เล่นหลายคนใช้วิธีการโกงต่าง ๆ เพื่อจับโปเกมอนให้ได้มากที่สุด โดยการใช้แอปพลิเคชันปลอมตำแหน่ง GPS ของเครื่อง เพื่อให้ระบบเกม Pokemon GO คิดว่า เทรนเนอร์คนนั้นกำลังอยู่ในพื้นที่นั้นจริง ๆ ทำให้สามารถจับโปเกมอนได้จากที่บ้าน และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่เหล่านั้น ซึ่งวิธีการดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับเทรนเนอร์ที่เล่นแบบสุจริตไม่น้อยเช่นกัน

แต่ล่าสุด นับว่าเป็นข่าวดีเลยก็ว่าได้ เมื่อทาง John Hanke ซีอีโอของ Niantic Labs ผู้พัฒนาเกม Pokemon GO ออกมาเผยว่า จะมีบทลงโทษสำหรับผู้เล่นที่ใช้กลโกงต่าง ๆ แล้ว

สำหรับผู้เล่นโกงที่ถูกจับได้เป็นครั้งแรก จะถูกลงโทษสถานเบา ซึ่งจะทำให้เทรนเนอร์คนดังกล่าว ไม่สามารถเล่นเกม Pokemon GO ได้ อย่างไรก็ดี เนื่องจากการจับพฤติกรรมผู้เล่นที่ปลอมตำแหน่ง GPS จะดูจากความผิดปกติในการเคลื่อนที่เป็นหลัก ทำให้อาจเกิดกรณีที่ผู้ที่เล่นระหว่างโดยสารบนเครื่องบิน อาจจะโดนแบนได้เช่นกัน

เพื่อน ๆ เทรนเนอร์โปเกมอน คิดว่า บทลงโทษผู้ที่โกงเกมนี้ มีความเหมาะสมและรุนแรงมากพอหรือไม่ มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gearnuke.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/08/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด