หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สิ้นสุดการรอคอย ! Pokémon Go เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

นับเป็นข่าวดีที่สุดของแฟนๆ โปเกมอนชาวไทยทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เลยก็ว่าได้ เมื่อในที่สุดเกม Pokémon Go ก็ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ทั้งหลายสามารถออกไปผจญภัยจับโปเกมอนตามที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยกันได้เลย

นอกจากประเทศไทยแล้ว ยังเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกันด้วย ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม ไต้หวัน ปาปัวนิวกีนี ฟิจิ หมู่เกาะโซโลมอน ไมโครนีเซีย และปาเลา

    SPONSORED

สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งตัวเกม Pokémon Go ได้ที่ App Store หรือ Play Store โดยไม่จำเป็นต้องเปิด VPN หรือ fake location อีกต่อไป สำหรับใครที่ลงตัวเกมแบบ APK เอาไว้ ควรลบตัวเกมเก่าออกก่อน แล้วจึงติดตั้งจาก Play Store ลงไปใหม่ เพราะตัวเกมแบบ APK นั้นจะไม่สามารถอัพเดตได้

Pokémon Go เป็นเกมมือถือหนึ่งในแฟรนไชส์ “โปเกม่อน” ที่หลายคนรู้จักกันดี ตัวเกมจะใช้ประโยชน์จากกล้องและเซ็นเซอร์ของสมาร์ทโฟน และการระบุตำแหน่งของเรา ผสมผสานกับเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) เพื่อแสดงโปเกม่อนขึ้นมาบนโลกจริง เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวมบทเป็น “โปเกม่อนเทรนเนอร์” ออกเดินทางค้นหาโปเกม่อนตามสถานที่ต่างๆ ในโลกแห่งความจริง และยังสามารถจับโปเกมอนแต่ละชนิดมาฝึกฝนและต่อสู้กันได้อีกด้วย

Pokémon Go เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี โดยสามารถซื้อไอเทมบางอย่างในเกมและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ในราคาตั้งแต่ 0.99 ถึง 99.99 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับไอเทมที่จำเป็นต่างๆ เช่น Pokéball ที่ใช้จับโปเกมอน สามารถรับได้ฟรีที่จุด Pokestop ในแผนที่

อย่างไรก็ตาม โปรดเดินจับโปเกมอนอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Pokemon Go Official Facebook

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 06/08/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด