หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

5 ตัวช่วยที่ทำให้การเล่น Pokemon Go เป็นเรื่องง่ายขึ้น ตั้งแต่อุปกรณ์เสริมธรรมดา ไปจนถึงเครื่องมือนักแฮ็ค

ชั่วโมงนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนเล่น Pokemon Go ทั้งนั้น เทรนเนอร์บางคนก็เอาจริงเอาจังรีบขุนโปเกมอนให้แข็งแกร่งเข้าไปยึดยิมต่างๆ จนหลายคนเริ่มสู้ไม่ไหว ถ้าจะตามให้ทันเทรนเนอร์มืออาชีพเหล่านี้ให้ทัน อาจจะต้องใช้ทางลัดและเครื่องมืออำนวยความสะดวกกันบ้าง และในวันนี้เราก็มีทริคอำนวยความสะดวกในการเล่นตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงระดับนักแฮ็คมาฝากกันครับ

ระดับ : มือใหม่

    SPONSORED

สำหรับบางคนการปาโปเกบอลให้โดนโปเกมอนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก โดยเฉพาะเทรนเนอร์บางคนที่ไม่มี Pokestop อยู่ใกล้ๆ บ้าน โปเกบอลในตัวจึงมีจำกัดไม่สามารถปาทิ้งปาขว้างได้ วันนี้เราขอนำเสนออุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับมือใหม่ ที่คุณก็ทำได้เองที่บ้านเพียงแค่มีกระดาษแข็ง กระดาษ post-it และกรรไกร ดูวิธีทำได้ด้านล่างเลยครับ

นอกจากจับโปเกมอนแล้ว เทรนเนอร์ยังสามารถหาโปเกมอนดีๆ ได้จากไข่อีกด้วย การจะฟักไข่แต่ละใบจำเป็นจะต้องเดินเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร แถมถ้าเรานั่งรถก็ไม่นับระยะทางให้ซะด้วย สำหรับคนที่ขี้เกียจหรือไม่สะดวกเดินไปไหนไกลๆ ก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่าง "พัดลมฟักไข่" ได้ ซึ่งทำง่ายพอๆ กับอุปกรณ์ช่วยปาโปเกบอลข้างบนเลย

ระดับ : ครีเอทีฟ

เทรนเนอร์ทั้งหลายคงทราบดีกว่า Pokemon Go กินแบตขนาดไหน ยิ่งถ้าเปิด AR ด้วยแล้วยิ่งหมดไวสุดๆ แบตสำรองจึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของพวกเราไปโดยปริยาย แต่การจะใช้แบตสำรองธรรมดาๆ มันก็ดูไม่เป็นเทรนเนอร์มืออาชีพ นอกจากแบตสำรองรูปโปเกบอลที่กำลังฮิตกันแล้ว แบตสำรองรูปสมุดภาพโปเกมอน (Pokedex) ก็เท่ไม่น้อยเช่นกัน ลองนึกภาพตอนหยิบแบตเตอรี่ Pokedex ขึ้นมาตอนเจอโปเกมอนดูสิ เท่เป็นพระเอกในการ์ตูนกันเลยทีเดียวแต่ของอย่างนี้อาจต้องใช้ฝีมือในทางประดิษฐ์และงานช่างสักหน่อยล่ะ

ระดับ : ยอดนักบอท

มาถึงระดับนี้ได้เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะขั้นนี้คือการแฮ็คเกมแบบจริงจังที่ต้องอาศัยความรู้เรื่องโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในระดับสูง นั่นคือการ Fake Location และการปล่อยบอท ในส่วนนี้ทางทีมงานคงไม่สามารถชี้ช่องทางให้ได้ คงต้องพึ่งพาความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคน ซึ่งต้องขอบอกว่าการแฮ็คแบบนี้นอกจากจะทำให้ตัวเกมหมดสนุกแล้ว ยังมีสิทธิ์โดนแบนอีกด้วย

ระดับ : เทพนักแฮ็ค

Pokemon Go ต้องพึ่งพาความสามารถของสมาร์ทโฟนในการบอกตำแหน่งบนโลกโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียม ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถส่งสัญญาณหลอกได้โดยใช้อุปกรณ์บางอย่างซึ่งน่าจะหาได้ในราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นบาท ด้วยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถวาร์ปไปไหนก็ได้ในโลก โดยไม่ต้องขยับตัวไปไหนเลย และแน่นอนว่ามีสิทธิ์โดนแบนอย่างไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตามสุดท้ายนี้ทีมงาน Techmoblog อยากให้ผู้เล่นทั้งหลายเล่นเกมด้วยวิธีตรงไปตรงมามากกว่า เพราะการโกงเกมของเราอาจจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ หมดสนุกได้ ตัวช่วยภายนอกอย่างกระดาษช่วยปาบอลอาจไม่เป็นไร แต่การเข้าไปยุ่งกับระบบภายในก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอยู่ดี เรามาร่วมสร้างสังคมผู้เล่น Pokemon Go ที่ดีกันดีกว่าครับ แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 09/08/2016

ข่าวอัพเดทล่าสุด