หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลสำรวจชี้ เกม Pokemon GO เริ่มอิ่มตัว ยอดผู้เล่นชาวมะกันลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังเปิดตัวไม่ถึงเดือน!

สำหรับเกม Pokemon GO นั้น เรียกได้ว่า เป็นเกมที่พีคที่สุด ณ ชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ เพราะหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ก็สามารถขึ้นแท่นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด โดยเฉพาะวันเปิดตัววันแรกนั้น มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 6 ล้านครั้งเลยทีเดียว แม้ว่าในตอนนั้นจะเปิดให้เล่นเพียง 3 ประเทศเท่านั้น ซึ่งได้แก่ สหรัฐฯ, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ แต่ผลสำรวจล่าสุด เผยว่า เกม Pokemon GO อาจจะถึงจุดอิ่มตัวเสียแล้ว เมื่อยอดผู้เล่นเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง

โดยผลการสำรวจจาก Survey Monkey ซึ่งเป็นผลการสำรวจผู้เล่นในสหรัฐฯ เผยว่า นับตั้งแต่วันเปิดตัวเกม Pokemon GO ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ยอดผู้เล่นเกมได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันที่มีผู้เล่นเกม Pokemon GO มากที่สุด ก็คือวันที่ 14 กรกฎาคม ซึ่งมีผู้เล่นมากกว่า 25 ล้านคน แต่หลังจากนั้น ยอดผู้เล่นกลับลดลงอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะผ่านไปเพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น ซึ่งทาง pcmag เผยว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่นเกม Pokemon GO หดหาย น่าจะเป็นเพราะเซิฟเวอร์ที่ล่มบ่อยครั้งด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ เกม Pokemon GO ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปแล้วในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งได้แก่ เยอรมนี, ญี่ปุ่น รวมไปถึงประเทศฮ่องกง คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ถ้าหากเปิดให้เล่นทั่วโลก จะช่วยทำให้กระแสของ Pokemon GO กลับมาพีคได้อีกครั้งหรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : pcmag.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/07/2016

Pokemon Go

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด