หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go เตรียมอัพเดตระบบใหม่ "Nearby" บอกชนิดโปเกมอนตามป้าย Pokestop ไม่ต้องเดินสุ่มหาอีกต่อไป เร็วๆ นี้!

Pokemon Go ปล่อยอัพเดตให้กับผู้เล่นบางกลุ่มแบบเงียบๆ เพิ่มระบบตามหาโปเกมอนแบบใหม่ "Nearby" แสดงตำแหน่งของโปเกมอนที่ประจำตามจุด Pokestop ต่างๆ ไม่ต้องเดินวนหากันอีกต่อไป 

    SPONSORED

ฟีเจอร์ใหม่นี้ทำงานแยกกันกับฟีเจอร์ Nearby แบบเก่า ที่ตอนนี้เปลี่ยนไปเป็น Sightings แทน ซึ่งบอกเฉพาะชนิดของโปเกมอนที่อยู่ใกล้ๆ รอบตัวเราเท่านั้น เวอร์ชันใหม่นี้ จุด Pokestop แต่ละจุด จะสามารถบอกเราได้ว่าบริเวณนั้นมีโปเกมอนอะไรเกิดบ้าง และสามารถกด view เพื่อดูตำแหน่งของ Pokestop นั้นบนแผนที่ได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ Nearby นี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถตามหาโปเกมอนได้ง่ายขึ้นมาก ในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าทาง Niantic ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ได้ทยอยสกัดการใช้งานโปรแกรม third-party บอกตำแหน่งโปเกมอนต่างๆ แล้วเช่นกัน ดังนั้นใครที่กำลังใช้แอปพลิเคชันช่วยเหลือเหล่านี้อยู่ อาจจะจะใช้ต่อไม่ได้แล้วในเร็วๆ นี้

นอกจากเรื่องความสะดวกแล้ว ฟีเจอร์ Nearby น่าจะช่วยลดความเสี่ยงของผู้เล่นจากการเกิดอุบัติเหตุหรือเผลอไปเดินในที่ที่ไม่ควรเดินได้ สำหรับในตอนนี้อัพเดตดังกล่าวยังปล่อยให้ทดสอบเฉพาะในผู้เล่นบางกลุ่มเท่านั้น และยังไม่มีกำหนดการปล่อยอัพเดตให้กับผู้เล่นทั่วไป แต่คาดว่าอีกไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

ชมคลิปการใช้งานฟีเจอร์ Nearby ด้านล่างครับ:

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 10/08/2016

ข่าวอัพเดทล่าสุด