หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Niantic ผู้พัฒนา Pokemon Go ลงดาบผู้เล่นที่โกงเกมส์โดยการแบนแบบถาวรแล้ว !!

หลังจากมีการเปิดเผยวิธีการโกงเกมส์ Pokemon Go กันมากขึ้นในเว็บไซต์ทั้งไทยและต่างๆทั้งในและต่างประเทศซึ่ง Niantic ก็ได้ออกมาจัดการโดยการแบนผู้เล่นชั่วคราวซึ่งทำให้ผู้ล่นจะไม่สามารถจับโปเกมอนได้นั้น

ล่าสุดได้มีรายงานว่าผู้เล่นที่โกงเกมส์ Pokemon Go ได้ถูกแบนโดยถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่งผลให้จะไม่สามารถเข้าเล่นได้อีกเลย โดยถือว่าผู้ที่ทำการโกงได้ละเมิดนโยบายในการให้บริการของบริษัท (violations the  terms of service) ซึ่งได้ทำการประกาศในเว็บไซต์ของ Niantic ระบุว่าผู้เล่นที่ทำการโกงโดยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะหลอกตำแหน่ง GPS, ใช้ Bot เข้าถึงเกมส์โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงการใช้ software third party ที่ไม่ถูกต้องจะถูกแบนโดยถาวร  อ่านประกาศเรื่องการแบนโดยถาวรจาก Niantic

    SPONSORED

โดยหลังจากได้มีประกาศนี้ออกไปและเริ่มมีการแบนจริงก็เริ่มมีคนออกมาโพสข้อความเตือนใน community ต่างๆ ว่าการโกงเกมส์ในตอนนี้อาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก

Niantic ไม่ได้ออกมาให้รายละเอียดพิ่มเติมถึงวิธีการตรวจสอบว่ามีกระบวนการอย่างไรมีเพียงแต่ข้อความในประกาศว่าการแบนนี้ก็เพื่อที่จะรักษาความสนุกและให้ความเป็นธรรมกับผู้เล่นที่ตั้งใจเล่นโดยไม่ใช้วิธีการโกง 

ใครที่พบเห็นผู้เล่นที่สงสัยว่าจะใช้โปรแกรมโกง สามารถเข้าไปยื่นเรื่องให้ทาง Niantic เข้าไปตรวจสอบผู้เล่นได้ ที่นี่ และสามารถดูตัวอย่างการกรอกข้อมูลได้ในรูปด้านล่างครับ

 

สำหรับผู้เล่นที่โดนแบนถาวร จะไม่สามารถเข้าเกมได้ และเจอหน้าใดหน้าหนึ่งตามภาพด้านล่างนี้ตลอดเวลา

เชื่อว่าอ่านข่าวนี้แล้วคนที่เบื่อกับผู้เล่นที่ชอบโกงก็คงจะถูกใจกันไม่ใช่น้อยนะครับ สำหรับใครที่กำลังโกงอยู่ก็ขอให้หยุดโกงจะดีกว่า เพราะงานนี้ Niantic เอาจริง หากโดนแบนถาวรแล้วไม่มีทางได้ account คืนแน่นอน สำหรับเหล่าเทรนเนอร์มือสะอาด ก็พบกันที่ Pokestop เช่นเดิมครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Niantic Lab (Pokemon GO)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/08/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด