หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokémon Go ทยอยบล็อค Map ในหลายประเทศรวมทั้งไทย เหลือแค่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เท่านั้นที่ยังเล่นได้ ล่าสุดเปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ คาดอาจจะเปิดให้บริการทั่วโลกเร็วๆ นี้

เมื่อวานนี้ปรากฏการณ์ Pokémon Go ได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆโปเกมอนทั้งในบ้านเราและในต่างประเทศจนเป็นกระแสที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว แต่ยังไม่ทันข้ามคืนผู้เล่นในบ้านเรากลับต้องผิดหวังไปตามๆ กันเพราะตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวาน เหล่าโปเกมอน ยิม และจุด PokéStop ทั้งหลายกลับหายไปจาก Map จนไม่สามารถทำอะไรได้เลย


ภาพของแผนที่อันว่างเปล่าของผู้เล่นชาวไทยจากเพจ Pokemon-Basic

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้เล่นชาวไทยเท่านั้น แต่เกิดขึ้นกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลกด้วย โดยในกระดานข่าวต่างประเทศอย่าง Reddit และตามแฟนเพจโปเกมอนต่างก็มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก จนผู้ดูแลต้องพยายามลบกระทู้เหล่านี้ออกไปบ้าง อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เล่นในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่ Pokémon Go เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการนั้นยังสามารถเล่นได้ตามปกติ จึงสันนิษฐานว่าทางผู้พัฒนาได้ทยอยบล็อค Map ของประเทศอื่นๆ ที่ยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเอาไว้ก่อนในขณะนี้

การบล็อค Map ดังกล่าวไม่ใช่การบล็อค IP หรือ Ban User แต่อย่างใด เพียงแค่ปิด content ต่างๆ เช่นโปเกมอน ยิม และจุด PokéStop ไม่ให้เกิดขึ้นมาบน Map เท่านั้น วิธีเดียวที่จะสามารถเล่น Pokémon Go ได้ในขณะนี้คือต้องเดินทางไปที่ออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์เท่านั้น


หน้าตาเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Pokémon Go

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นในบ้านเราก็ยังไม่หมดหวังเสียทีเดียว เพราะล่าสุดเกม Pokémon Go ได้เปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับผู้เล่นทั่วโลกพร้อมกับปล่อย trailer ตัวใหม่แล้ว นอกจากนี้เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน ยังได้เปิดให้บริการตัวเกมในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่า Pokémon Go จะไม่ทอดทิ้งผู้เล่นทั่วโลก โดยอาจทยอยเปิดให้บริการในที่อื่นๆ อีกในเร็วๆ นี้ ซึ่งในบ้านเราจะได้เล่นกันเมื่อไหร่นั้น ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

สามารถชม trailer ตัวล่าสุดของ Pokémon Go ได้ด้านล่าง

ระหว่างที่รอเล่นกันอยู่ มาตรวจสอบอุปกรณ์ของคุณว่าสามารถเล่น Pokémon Go ได้หรือไม่กันดีกว่า

สำหรับ Android

  • ต้องการ Android 4.4 ขึ้นไป (ส่วน Android N ตอนนี้ยังใช้ไม่ได้)
  • ต้องการหน้าจอความละเอียด 720×1280 พิกเซลขึ้นไป
  • มีระบบ GPS และ Location Service รวมไปถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เสถียร
  • ตัวเกมไม่รองรับ CPU Intel (ZenFone บางรุ่น)

สำหรับ iOS

  • ต้องการ iPhone 5 หรือใหม่กว่า
  • ต้องการ iOS 8 ขึ้นไป
  • มีระบบ GPS และ Location Service รวมไปถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เสถียร
  • ไม่รองรับเครื่องที่มีการ Jailbreak

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Pokemon-Basic, Reddit, TheHypedGeek

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 07/07/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด