หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] 5 วิธีการเล่นเกม Pokemon GO เล่นอย่างไรให้ประหยัดแบตเตอรี่

สำหรับผู้ที่เล่นเกม Pokemon GO เคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่า แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนจะหมดเร็วกว่าปกติ เนื่องจากในขณะที่เล่นเกมดังกล่าว ทั้งหน้าจอและระบบ GPS จะมีการทำงานอยู่ตลอดเวลานั่นเอง แต่จะทำอย่างไรให้สามารถ เล่นเกม Pokemon GO แบบประหยัดแบตเตอรี่สุด ๆ วันนี้เรามีเทคนิคมาแนะนำ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้าง

1. เปิดใช้งาน Battery Saver

    SPONSORED

ด้านผู้พัฒนาเกมอย่าง Niantic คงเล็งเห็นปัญหาเรื่องแบตเตอรี่เมื่อเล่นเกม Pokemon GO ทำให้ในตัวเกมนั้น มีโหมด Battery Saver หรือโหมดประหยัดแบตเตอรี่นั่นเอง ซึ่งวิธีการเปิดใช้งานก็คือ แตะไปที่ไอคอน Pokéball ที่หน้าจอหลัก แล้วเลือก Settings (มุมบนขวา) จากนั้นเลือกที่ Battery Saver ซึ่งโหมดนี้ จะทำให้หน้าจอสลัวลง แต่จะสั่นแจ้งเตือนให้ทราบเมื่อมี Pokemon ปรากฎขึ้นมา

 

2. ปรับความสว่างของหน้าจอ

อย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้นว่า เกม Pokemon GO จะต้องเปิดหน้าจออยู่ตลอดเวลา ฉะนั้น วิธีที่จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้ นั่นก็คือ การปรับระดับความสว่างของหน้าจอนั่นเอง แต่ควรจะปรับให้อยู่ในระดับที่ผู้ใช้มองเห็นด้วยเช่นกัน เพราะถ้าหากปรับลดความสว่างจนสุด อาจจะต้องใช้สายตาเพ่งหน้าจอหนักขึ้น ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสายตาได้

 

3. ปิดโหมด AR

ลูกเล่นของเกม Pokemon GO นั่นก็คือ ฟีเจอร์ AR (Augmented Reality) กับการเปิดใช้งานกล้องด้านหลังของสมาร์ทโฟนเพื่อจับภาพที่อยู่ด้านหน้า แต่การเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ จะทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่อย่างมาก เนื่องจากมีการใช้งานกล้องและประมวลผลแบบ Real-Time ตลอดเวลา ซึ่งผู้ใช้สามารถปิดโหมด AR ได้ด้วยการแตะที่ปุ่มเปิด-ปิดในขณะที่กำลังจับ Pokemon อยู่

 

4. เปิดใช้งาน Low Power Mode

ทั้ง iPhone และมือถือ Android บางรุ่น จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Low Power Mode หรือ Ultra Power Saving Mode ซึ่งเป็นโหมดประหยัดแบตเตอรี่นั่นเอง โดยการเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานนี้ จะไม่กระทบต่อการเล่นเกม Pokemon GO แต่อย่างใด

 

5. ดาวน์โหลดแผนที่ Google Maps ล่วงหน้า

เกม Pokemon GO จะอ้างอิงแผนที่จาก Google Maps แต่เมื่อใดที่ผู้เล่นมีการย้ายตำแหน่ง แผนที่จะมีการดาวน์โหลดใหม่ตลอดเวลา ซึ่งนอกจากจะสิ้นเปลือง data 3G/4G แล้ว ยังทำให้เปลืองแบตเตอรี่อีกด้วย วิธีการแก้ไขง่าย ๆ ก็คือ ให้ดาวน์โหลดแผนที่ Google Maps ผ่าน Wi-Fi มาก่อน ด้วยการเข้าไปที่ Google Maps > Settings > เลือกพื้นที่ที่ต้องการจะไป > เลือก Download

อย่างไรก็ดี ผู้เล่นเกม Pokemon GO ควรเล่นอย่างมีสติ ระมัดระวังในขณะเล่น เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากเดินก้มหน้ามองจอ อีกทั้งไม่ควรเล่นขณะขับรถอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : dailydot.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/08/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด