หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Pokemon Go : เผยวิธีจับนกเทพทั้ง 3 เบื้องต้น จับได้เฉพาะนกของทีมตัวเองเท่านั้น อยากได้ครบต้องรอระบบ Trade!

ผู้เล่น Pokemon Go และแฟนๆ โปเกมอนทุกคนคงรู้จักนกในตำนานทั้ง 3 ตัว "ฟรีซเซอร์ (Articuno)" "ไฟเยอร์ (Moltres)" "ธันเดอร์ (Zapdos)" กันเป็นอย่างดี ซึ่งในภาค Pokemon Go นี้ปรากฏตัวในรูปแบบของสัญลักษณ์ทีม และไม่เคยมีใครพบเจอพวกมันในที่ใดๆ เลย แต่ล่าสุดมีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า โปเกมอนนกในตำนานทั้ง 3 ตัวนั้นอาจจะสามารถพบเจอได้ในอนาคตจากการทำ event พิเศษนั่นก็คือการ "หาขนนกในตำนาน" ครับ

ข้อมูลดังกล่าวเปิดเผยโดยทวิตเตอร์ Pokemon Go News ซึ่งเป็น Community ขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของผู้เล่น Pokemon Go ทั่วโลก ข้อมูลนี้คาดว่าเป็นแนวคิดที่ Niantic และ Nintendo อาจจะนำไปใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ เราไปดูรายละเอียดกันเลย

    SPONSORED

วิธีพบกับโปเกมอนนกในตำนาน ที่อาจนำมาใช้จริง

1. ลีดเดอร์ของทีมที่เราสังกัดจะมาหาเรา และบอกว่ามีการพบเห็นโปเกมอนในตำนานในบริเวณที่เราอยู่ ขอให้เราไปตรวจสอบให้หน่อย

    SPONSORED

2. เมื่อ event เริ่มต้นแล้ว Pokestop จะมีโอกาสให้ไอเทมพิเศษ "Legendary Feathers" หรือขนนกในตำนาน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามสีทีมของเรา เช่นหากเราสังกัดทีม Valor ก็จะได้สีแดง เป็นต้น

3. เมื่อเราได้ขนนกแล้ว เราจะต้องไปที่ยิมที่ทีมของเรายึดครองอยู่ เพื่อส่งขนนกให้กับลีดเดอร์ จากนั้นเราจะถูกขอให้ออกไปช่วยหาขนนกต่อ

4. เมื่อเราส่งขนนกครบ 3 รอบ โปเกมอนนกในตำนานที่เป็นสัญลักษณ์ของทีมเราจะปรากฏตัวขึ้นที่ยิมที่เรานำขนนกไปส่ง เราและผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถช่วยกันต่อสู้กับนกในตำนานได้ โดยจะได้รับ candy ตามโปเกมอนที่เราส่งออกไปสู้เป็นรางวัลด้วย เช่นหากเราส่งไครอส (Pinsir) ออกไปสู้กับนกในตำนาน เราก็จะได้ candy ของไครอสด้วย

5. เมื่อเราปราบนกในตำนานลงได้แล้ว ลีดเดอร์ของเราจะมอบโปเกบอลชนิดพิเศษซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละทีมนั่นก็คือ Valor Ball, Mystic Ball, Instinct Ball บอลพิเศษทั้งสามลูกนี้ สามารถใช้จับโปเกมอนนกในตำนานได้โดยมีอัตราสำเร็จ 100%

6. โปเกมอนนกในตำนานจะมี CP 1500 และจะไม่สามารถหา candy มาเพิ่มพลังได้ จึงมั่นใจได้ว่านกในตำนานจะแข็งแกร่ง แต่ไม่แกร่งจนโกงนั่นเอง

7. ก่อน event จะเริ่ม 1 นาที ผู้เล่นทุกคนจะได้รับโอกาสให้เปลี่ยนทีมได้ 1 ครั้ง ผู้เล่นทุกทีมจะไม่สามารถจับนกในตำนานจนครบทั้ง 3 ตัวได้ หากต้องการนกจากทีมอื่นจะต้องใช้ระบบ Trade เท่านั้น ซึ่งกำลังจะอัพเดตเข้ามาในเร็วๆ นี้

 

อัปเดต : จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดพบว่า ข้อมูลข้างต้นยังเป็นแค่ fan idea และยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Niantic หรือ Nintendo ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PokemonGoGlobal , Pokemon Go News

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/08/2016

Pokemon Go