หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หนุ่มมะกันจับโปเกมอนใน Pokémon Go ได้ครบ 142 ชนิดเท่าที่มีในอเมริกาแล้ว เหลือแค่ระดับ Ultra Rare อีกแค่ 9 ตัวเท่านั้น

 
 

ยังไม่ทันที่คนไทยจะได้เล่น Pokémon Go ว่าที่โปเกมอนมาสเตอร์คนแรกของโลกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว เมื่อชายหนุ่มชาวอเมริกันคนหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาได้จับโปเกมอนทั้งหมดที่ปรากฏในทวีปอเมริกาเหนือจำนวน 142 ชนิดเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่ 9 ตัวซึ่งหายากระดับตำนานเท่านั้น

ชายคนนี้มีนามแฝงในเว็บไซต์ Reddit ว่า ftb_hodor เขาเล่าว่ากว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้นั้น เขาจับโปเกมอนไปแล้วทั้งสิ้น 4,269 ตัว ฟักไข่ไปแล้ว 303 ฟอง ด้วยการเดินเท้า 153 กิโลเมตร เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตัวสุดท้ายที่เขาจับมาเพิ่มในสมุดภาพโปเกมอน (Pokédex) ของเขาคือ ออมไนต์ (Omanyte) โปเกมอนฟอสซิลหอยดึกดำบรรพ์ ซึ่งต่อมาเขาก็ได้วิวัฒนาการมันให้เป็น ออมสตาร์ (Omastar)

    SPONSORED


ออมไนต์และออมสตาร์

ftb_hodor ซึ่งเป็นชาวนิวยอร์ค ยังเปิดเผยอีกว่า เขาทุ่มเทเวลากว่า 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการตามจับโปเกมอน โดยปักหลักอยู่ที่ย่าน Central Park ที่มีจุด PokéStops อยู่ใกล้กันถึง 4 จุด ซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ทำให้บริเวณดังกล่าวเป็นจุดสำหรับ “ฟาร์ม” โปเกมอนและไอเทมต่างๆ ด้วยการวาง Lure Module หรืออุปกรณ์ล่อโปเกมอนเอาไว้ ทำให้เขาจับโปเกมอนหลายชนิดได้โดยไม่ต้องเดินทางไกล อย่างไรก็ตามมีครั้งหนึ่งที่เขาลงทุนเดินทางไปถึง New Jersey เพื่อจับโปเกมอนด้วย

สำหรับโปเกมอน 9 ชนิดที่ Ftb_hodor ยังไม่เคยพบ ได้แก่ คาโมเนงิ (Farfetch’d), การูล่า (Kangaskhan), เบเรียต (Mr. Mime), ฟรีซเซอร์ (Articuno), ธันเดอร์ (Zapdos), ไฟเยอร์ (Moltres), มิวทู (Mewtwo) และ มิว (Mew) ซึ่งจัดเป็นโปเกมอนที่หายากที่สุดในเกม Pokémon Go สำหรับโปเกมอน 3 ตัวแรกเป็นโปเกมอนที่พบได้เฉพาะบางพื้นที่ของโลกเท่านั้น เช่น คาโมเนงิ (Farfetch’d) พบได้เฉพาะในทวีปเอเชีย การูล่า (Kangaskhan) พบได้เฉพาะในแถบ Oceania และ เบเรียต (Mr. Mime) สามารถพบได้ทั่วไปในยุโรปตะวันตก ส่วนอีก 6 ตัวที่เหลือนั้นยังไม่มีรายงานถึงการพบเจอจากที่ไหนในโลกเลย


โฉมหน้าของโปเกมอน Exclusive และ Ultra Rare ทั้ง 9 ตัว

สำหรับในประเทศไทย คาดว่า Pokémon Go จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ โดยล่าสุดก็ได้เริ่มเปิดให้บริการในทวีปเอเชียแล้ว โดยเปิดที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรก ส่วนจะเปิดให้บริการในประเทศใดต่อไปนั้น ยังต้องติดตามกันต่อไป

--------------------------------------- 
ที่มา : Polygon , Bullapedia

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 22/07/2016

Pokemon Go

ข่าวอัพเดทล่าสุด