หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation VR ประตูสู่โลกเสมือนจริงจาก Sony เริ่มขายในไทยวันแรก! เคาะราคาเริ่มต้นที่ 15,990 ล่าสุดของเริ่มขาดสต๊อกเป็นที่เรียบร้อย!

หลังจากที่เผยโฉม PlayStation VR ประตูสู่โลก Virtual Reality (VR) ตัวใหม่จากทางค่าย Sony ไปเมื่อเร็วๆ นี้ อีกทั้งยังเปิดตัวด้วยราคาถูกกว่าแว่น VR คู่แข่งรายใหญ่อย่าง Oculus Rift เสียอีก ทำให้ผู้เล่นฝั่งคอนโซลคงจะตื่นเต้นไม่ใช่น้อย และในวันนี้ (13 ต.ค. 59) ก็นับว่าเป็นการสิ้นสุดการรอคอยเพราะ PlayStation VR จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าเจ้าแว่น PlayStation VR มันสามารถทำอะไรได้บ้าง ลองดูข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อไปพร้อมๆ กันครับ

PlaySation VR เป็นแว่นตาแห่งการสร้างโลกเสมือนจริงให้เข้ามาอยู่ตรงหน้า เพื่อรับประสบการณ์เล่นเกมแบบ 360 องศา โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 5.7 นิ้ว และสามารถรันบนเฟรมเรทสูงสุด 120 fps ทำให้ได้ภาพที่ลื่นไหลเป็นอย่างดี โดยจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ ความง่ายในการใช้งาน ที่มาพร้อมกับไมโครโฟนภายในตัวสามารถทำให้เราพูดคุยผ่านโลกออนไลน์ขณะสวมแว่นได้เลยทันที นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับ PlayStation Camera ทีทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวทุกอย่างของร่างกาย อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับรีโมทควบคุม PlayStation Move ที่ตอบสนองต่อการเคลื่อนที่รอบด้าน ทำให้เราทำแอคชันภายในเกมแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังจะปฏิรูปวงการเกมคอนโซลไปในทิศทางใหม่ 

สำหรับ Playstation VR ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มีให้เลือกทั้งหมด 2 ชุดด้วยกัน ประกอบไปด้วย ชุดปกติที่มีแต่แว่น VR เพียงอย่างเดียว และชุดที่แถม PlayStation Camera แต่หากใครที่เพิ่งจะเริ่มเล่นเกมคอนโซลของ Sony เป็นครั้งแรก และยังไม่มีอุปกรณ์สำหรับประสบการณ์แห่งโลก VR เลยนอกเหนือจากตัวเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 4 Slim ควรเลือกซื้อชุดที่แถม PS Camera มากกว่า เนื่องจากมีความเป็นต่อการใช้งานขณะสวมใส่แว่น VR นั่นเองครับ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่นให้ล้ำขึ้นไปด้วย PlayStation Move รีโมทควบคุมภายในเกมที่รองรับการเคลื่อนไหวเกือบทุกรูปแบบ ซึ่งต้องทำการซื้อแยกเพิ่มเติม สำหรับใครที่มีกล้อง PlayStation Camera และ PlayStation Move อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกชุดปกติได้เลย ซึ่งอุปกรณ์ที่แถมมาจะเหมือนกันทุกอย่างแต่จะแตกต่างกันตรงที่ไม่มีกล้องแถมมาให้เท่านั้น 

นอกจากนี้ผู้แทนจาก Sony ได้ทำการเปิดเผยออกมาแล้วว่า แว่น PlayStation VR จะมีการวางจำหน่ายนอกเหนือจากที่สหรัฐฯ ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วย และในวันที่ 13 ตุลาคมก็เป็นวันวางจำหน่ายแว่น PlayStation VR วันแรกอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ทาง PlayStation Asia เคาะราคาออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยรุ่นเริ่มต้นเปิดตัวมาด้วยราคา 15,990 บาท ส่วนรุ่นที่แถมกล้อง PS Camera เคาะราคาอยู่ที่ 16,990 บาท สำหรับใครที่สนใจจริงๆ สามารถไปเลือกชมได้ตามร้านจัดจำหน่ายชั้นทำทั่วประเทศครับ แต่จากที่ทีมงานลองสำรวจข้อมูลล่าสุดพบว่า สินค้าเริ่มขาดสต๊อกแล้ว เนื่องจากมีผู้พรีออเดอร์ก่อนหน้านี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากใครที่ walk-in เข้าไปอาจต้องลุ้นนิดหน่อย อีกทั้งยังไม่มีรายงานว่าสินค้าจะล็อตหน้าจะมาในช่วงเวลาใด แต่หากใครอยากได้จริงๆ คงต้องอดใจรอกันหน่อยครับ 

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 13/10/2016

Playstation VR

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด