หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) หลุดสเปกน่าสนใจ คาดมาพร้อมกับ GPU ที่สามารถสลับการทำงานได้ถึง 3 โหมด เพื่อรองรับ PS4 และ PS4 Pro ลุ้นเผยโฉมทางการเร็ว ๆ นี้

เรียกได้ว่าในช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีข่าวคราวอัปเดตของ PlayStation 5 ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีการยืนยันแล้วว่า PlayStation 5 จะรองรับเกมของ PlayStation 4 ได้ ในขณะที่สเปกส่วนอื่น ๆ ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องคาดเดากันต่อไป โดยเฉพาะเรื่องดีไซน์ของ PlayStation 5 ที่ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า จะแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน

    SPONSORED

และล่าสุด ทาง Eurogamer ได้เผยสเปกบางส่วนที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการของ PlayStation 5 เทียบกับรุ่นก่อน นั่นก็คือ PlayStation 4 Pro กับ PlayStation 4 โดยระบุว่า PlayStation 5 จะมาพร้อมกับ GPU ที่สามารถสลับการทำงานได้ถึง 3 โหมด เพื่อให้ฮาร์ดแวร์สามารถรองรับระบบของ PlayStation 4 Pro กับ PlayStation 4 ได้นั่นเอง ซึ่งจะแบ่งเป็นโหมด Gen 0 สำหรับ PS4, Gen 1 สำหรับ PS4 Pro และ Gen 2 สำหรับ PS5

โดย PlayStation 5 อาจจะเปิดตัวในงานอีเวนท์ PlayStation เดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่คาดว่า น่าจะมีการบอกใบ้สเปก PS5 บางส่วนในงาน CES 2020 ที่จะเปิดฉากในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

 

    SPONSORED

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/01/2020

PlayStation 5 PS5