หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตร PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไป บอกใบ้ดีไซน์ตัวเครื่อง จ่อพลิกโฉมครั้งใหญ่ด้วยรูปทรงตัว V

แม้ว่าทาง Sony จะออกมายืนยันแล้วว่า ในปีนี้จะยังไม่เปิดตัว PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ทว่าในตอนนี้ ก็ยังไม่มีใครทราบว่า ดีไซน์ของ PlayStation 5 จะเปลี่ยนไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน แต่ล่าสุด ได้มีการเผยภาพสิทธิบัตรของ PlayStation 5 บอกใบ้ดีไซน์ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่นี้ออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

สำหรับภาพดีไซน์ของ PlayStation 5 จากสิทธิบัตรนี้ ถูกเปิดเผยโดย Let’s Go Digital ซึ่งระบุว่า เป็นสิทธิบัตรที่ทาง Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดกับทางสถาบันคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา หรือ WIPO โดยผู้ที่ยื่นจดสิทธิบัตรฉบับนี้ก็คือ Yasuhiro Ootori หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของทาง Sony นั่นเอง

เมื่อดูจากภาพในสิทธิบัตรข้างต้น จะเห็นว่า ดีไซน์ของ PlayStation 5 นั้น แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 อย่างมาก แม้ว่าดีไซน์โดยรวมจะยังคงเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม แต่ดีไซน์ของ PlayStation 5 ที่อ้างอิงจากสิทธิบัตรฉบับนี้ จะเว้าตรงกลางเป็นรูปตัว V ซึ่งตัวอักษร V ในเลขโรมันนั้น สื่อความหมายถึงเลข 5 นั่นเอง ถ้าหาก PlayStation 5 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ดังกล่าวจริง อาจทำให้การออกแบบภายในซับซ้อนมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ แม้จะมีภาพดีไซน์ของ PlayStation 5 เผยออกมา ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า สุดท้ายแล้ว PlayStation 5 จะใช้ดีไซน์ตามที่ระบุไว้ในสิทธิบัตรนี้หรือไม่

โดย PlayStation 5 คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : thenextweb.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/08/2019

PlayStation 5 PS5

ข่าวอัพเดทล่าสุด