หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) เวอร์ชัน DevKit พร้อม DualShock 5 คอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ อุ่นเครื่องก่อนเผยโฉมทางการกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้

เมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ทาง Sony ได้ออกมายืนยันชื่อเรียกเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไปว่า จะใช้ชื่อ PlayStation 5 (PS5) ซึ่งยังไม่มีการเผยรายละเอียดของจอยคอนโทรลเลอร์ออกมาว่าจะมีดีไซน์เป็นอย่างไร และเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมมากน้อยแค่ไหน แต่ล่าสุด มีรายงานความเคลื่อนไหวของ PlayStation 5 ออกมาอีกครั้ง กับภาพหลุด PlayStation 5 เวอร์ชัน DevKit แต่ที่เซอร์ไพร์สก็คือ ได้มีภาพของจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ติดมาในภาพด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 เวอร์ชัน DevKit นั้น เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจะผ่านตากันมาบ้างแล้ว ประกอบกับทาง LetsGoDigital ได้เคยทำภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมกันก่อนหน้านั้น โดยภาพหลุดชุดนี้ได้ถูกโพสต์บนบัญชี Facebook ของผู้ใช้งานรายหนึ่งว่า กำลังทำความสะอาด PlayStation 5 รุ่นต้นแบบอยู่ พร้อมกับขอร้องห้ามแชร์ภาพดังกล่าวออกไป ซึ่งไม่รู้ว่า ตั้งใจเขียนให้ตลก ๆ หรือจริงจังกันแน่ เพราะล่าสุดภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปมากมายเลยทีเดียว

โดยจอยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 5 นั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีชื่อเรียกว่าอะไร (คาดว่าน่าจะใช้ชื่อ DualShock 5) แต่ทาง Sony ได้เคยบอกใบ้ว่า จอย DualShock รุ่นใหม่นั้น จะมีระบบ Haptic ที่ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม ซึ่งจากภาพหลุดข้างต้น จะเห็นว่า ดีไซน์ไม่ได้ต่างไปจากเดิมมากนัก

    SPONSORED

สำหรับกำหนดการเปิดตัว คาดว่าทาง Sony จะจัดอีเวนท์งานเปิดตัว PlayStation 5 ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/01/2020

PlayStation 5 PS5 DualShock 5