หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) เผยอีเมลภายในจากผู้บริหารอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Sony ลุ้นเปิดตัว กุมภาพันธ์ 2020 ปีหน้า

ถึงแม้ว่าทั้ง Microsoft และ Sony จะได้รับการเปิดเผยว่า กำลังพัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อยู่ แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันในเรื่องของชื่อรุ่น, ราคา และวันเปิดตัวในตอนนี้ ซึ่งล่าสุด มีข่าวอัปเดตจากฝั่ง Sony ออกมาแล้ว กับการจัดงานอีเวนท์ใหญ่ในช่วงต้นปี 2020 นี้ ทำให้คาดว่า น่าจะมีการเปิดตัว PlayStation 5 (PS5) ในงานนี้ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

สำหรับข้อมูลดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากสื่อ NeoGAF กับการเผยภาพอีเมลที่อ้างว่า เป็นอีเมลที่ถูกส่งโดยผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดของโซนี่ ซึ่งเนื้อหาภายในอีเมลนั้น กล่าวถึงงาน PlayStation Meeting 2020 ซึ่งเป็นงานอีเวนท์ใหญ่ เปิดตัว PlayStation 5 ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 หรือในปีหน้านี้ อีกทั้งอีเมลดังกล่าวยังได้ถูกส่งไปให้กับผู้พัฒนาเกมค่ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Activision, Square Enix, Ubisoft และ EA เพื่อเชิญให้ไปสาธิตการเล่นเกมของค่ายผ่านเครื่อง PlayStation 5 อีกด้วย

นอกเหนือจากเรื่องของเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และการเชิญค่ายเกมเข้าร่วมงานแล้ว งานอีเวนท์ดังกล่าวจะโฟกัสไปที่เกม The Last of Us Part II และ Ghost of Tsushima ซึ่งทั้ง 2 เกมยังคงอยู่ในช่วงการทดสอบ และอาจจะถูกเปิดตัวพร้อมเครื่องเกม PlayStation VR 2 รุ่นต้นแบบ ที่คาดว่าจะเปิดตัวก่อนปี 2021 นี้

โดยข้อมูลข้างต้น แม้จะยังไม่ยืนยันว่าเป็นอีเมลของจริงหรือไม่ แต่ข้อสังเกตก็คือ PlayStation 4 นั้น เปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2013 ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ PlayStation 5 จะเปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 ตามข้อมูลดังกล่าว

ด้าน Xbox รุ่นใหม่จาก Microsoft ก็มีข่าวแว่ว ๆ ว่า จะเปิดวางจำหน่ายภายในปลายปี 2020 นี้เช่นกัน ซึ่งใครที่รอคอยการมาของเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่จากทั้ง 2 ค่ายนี้อยู่ อดใจรออีกนิด ปีหน้าได้ลุ้นกันอย่างแน่นอน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2019

PlayStation 5 PS5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง