หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ กับคอนเซ็ปต์ล่าสุด โดดเด่นด้วยโลโก้ V เรืองแสงที่ด้านหน้า บนบอดี้สีดำสไตล์เรียบหรู

เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Sony ได้เคยออกมาประกาศว่า กำลังพัฒนา PlayStation 5 เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ พร้อมกับบอกใบ้สเปกบางส่วน ไม่ว่าจะเป็น มาพร้อมกับชิปเซ็ต AMD Gen 3 Ryzen แบบ 8-Core, รองรับการแสดงผลภาพความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 8K และมาพร้อมกับฟีเจอร์ Backwards Compatible สามารถเล่นเกมของ PS4 ได้นั้น แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า ดีไซน์ของ PlayStation 5 รุ่นใหม่จะเป็นอย่างไร และแตกต่างจากรุ่นเดิมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งล่าสุด ทาง LetsGoDigital ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ของ PlayStation 5 (PS5) ออกมาให้ชมกัน

ก่อนหน้านั้น ทาง LetsGoDigital ได้เคยเผยภาพคอนเซ็ปต์ PlayStation 5 ออกมาให้ชมกันแล้ว แต่คอนเซ็ปต์ชุดใหม่นี้ ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากกว่า โดยตัวบอดี้ยังคงเป็นสีดำ โดดเด่นด้วยไฟ LED รูปตัวอักษร V ที่ด้านบนตัวเครื่อง หมายถึงเลข 5 ใน PlayStation 5 หรือ PS5 นั่นเอง ซึ่งน่าจะไฟเรืองแสงในขณะที่เปิดเครื่อง ดูสวยงามไปอีกแบบ

สำหรับกำหนดการเปิดตัว PlayStation 5 นั้น ยืนยันแล้วว่า จะไม่เปิดตัวภายในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งจากข่าวลือที่ผ่านมา คาดกันว่าน่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในปี 2020

 

 

-------------------------------------
ที่มา : notebookcheck.net
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/05/2019

PlayStation 5 PS5