หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไป เผยผลการทดสอบ Benchmark ล่าสุด เหนือกว่า PlayStation 4 หลายเท่าตัว

ถึงแม้จะมีการยืนยันแล้วว่า ในปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว PlayStation 5 (PS5) เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่างแน่นอนแล้ว แต่ก็ยังคงมีข่าวอัปเดตของ PlayStation 5 เผยออกมาอยู่เช่นเคย รวมถึงการเผยสเปกบางส่วนที่ได้รับการยืนยันแล้วจากทาง Sony และล่าสุด มีข้อมูลเกี่ยวกับผลการทดสอบ Benchmark บน PlayStation 5 กันบ้าง พบว่า แรงกว่า PlayStation 4 รุ่นปัจจุบันหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

โดยแหล่งข่าวของข้อมูลดังกล่าว มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวไทย ที่ใช้ชื่อว่า APISAK (@TUM_APISAK) ซึ่งทางสื่อ WinFuture จากเยอรมันนำไปเผยแพร่ต่ออีกที โดยเผยว่า แพลทฟอร์ม AMD Gonzalo นั้น ทำคะแนนได้มากกว่า 20,000 คะแนน เทียบกับคะแนนของ PlayStation 4 ที่อยู่ราว ๆ 5,000 คะแนนเท่านั้น แม้ว่าทางคุณ APISAK จะไม่ได้ระบุชื่อไปตรง ๆ ว่า คะแนนนั้นคือคะแนนที่ได้จากการทดสอบ PlayStation 5 หรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงพอสมควร

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่สามารถยืนยันสเปกของ PlayStation 5 ได้มากนัก เนื่องจากตัวเครื่องยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอยู่ แต่เบื้องต้นนั้น ทาง Sony ได้ยืนยันแล้วว่า PlayStation 5 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต AMD Ryzen แบบ Octa-Core ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร Zen 2 และชิปกราฟิก Radeon Navi GPU ส่วนกำหนดการเปิดตัว คาดว่าเป็นช่วงปลายปี 2020 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/07/2019

PlayStation 5