หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อกรีซแย้ง iPhone 5 คือ iPhone 4S เปิดจำหน่ายวันที่ 21 ตุลาคมนี้ พร้อมกับบริการ BBM??

[23-กันยายน-2554] เมื่อวานนี้ เว็บไซต์เทคโมบล็อค ได้เสนอข่าว การเปิดตัวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ในงานอีเวนท์ของบริษัท Apple เอง ซึ่งผู้ที่นำทีมเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) นั้น ก็คือ Tim Cook ซีอีโอคนใหม่ ที่ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน Steve Jobs ครับ แต่ข่าวล่าสุดในวันนี้ เว็บไซต์แห่งหนึ่งในประเทศกรีซ ได้นำเสนอข่าวๆ หนึ่ง ซึ่งระบุว่า มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ 100% กันเลยทีเดียวครับ!!! ซึ่งเว็บไซต์แห่งนี้ ขอปกปิดชื่อจริงของผู้ที่มาเปิดเผย พร้อมกับระบุว่า iPhone รุ่นใหม่นั้น ไม่ได้เรียกว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) แต่เป็น ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ครับ ซึ่งเป็นรุ่นปรับปรุงของ iPhone 4 นั่นเอง โดยสเปคของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) เป็นดังนี้ครับ

- กล้องเพิ่มความละเอียดเป็น 8 ล้านพิกเซล (จากเดิม 5 ล้านพิกเซล บน iPhone 4) พร้อมรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Full HD 1080p
- เพิ่มเสาอากาศตัวที่สอง อยู่ตรงส่วนบนของตัวเครื่อง เพื่อเป็นการปรับปรุงสัญญาณ
- ชิพเซ็ทเป็น Apple A5 Dual-core Processor ความเร็ว 1GHz
- ความละเอียดของหน้าจอ และส่วนประกอบอื่นๆ เหมือนกับ iPhone 4

    SPONSORED

นอกจากนี้ แหล่งข่าวดังกล่าว ยังเปิดเผยอีกว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) นั้น จะเปิดตัวประมาณต้นเดือนตุลาคม (ซึ่งสอดคล้องกับข่าวของ iPhone 5 เปิดตัว) และจะเปิดจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมครับ

ถึงแม้จะระบุว่า มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ 100% ก็ตาม แต่ข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Apple เราจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่า นี่คือเรื่องจริงหรือไม่

อย่างไรก็ดี มีข่าวออกมาว่า iPhone รุ่นใหม่นั้น จะนำบริการ BBM ซึ่งเป็นโปรแกรมแชทยอดนิยม บนสมาร์ทโฟน BlackBerry มาใช้บน iPhone ครับ แต่ว่า ข่าวนี้เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น จึงไม่เป็นที่แน่นอนว่า จะมีบริการ BBM นี้จริงหรือไม่ แต่สิ่งที่น่าคิดก็คือว่า ทำไม ถึงกลับมาข่าวลือนี้ออกมา ทั้งๆ ที่ Apple เองก็มีบริการ iMessage บนระบบปฏิบัติการ iOS 5 อยู่แล้ว ซึงสิ่งที่เราๆ ได้สงสัยกันมานาน จะถูกเฉลยในงานอีเวนท์ของ Apple ต้นเดือนหน้าครับ

Editor comment : ถ้าดูจากสเปคของ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ด้านบน จะพบว่า คล้ายๆ กับสเปคของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ตามข่าวครับ แต่การเรียกชื่อของ iPhone รุ่นใหม่ ตามแต่ละสื่อ มีความแตกต่างกัน บ้างก็ว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) บ้างก็ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ซึ่งจุดนี้ น่าจะทำให้เกิดการสับสนได้ครับ 


รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

Update : 23/09/2011

iPhone 5 iPhone 4S iPhone 5 เปิดตัว สเปค iPhone 4S