หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

"วินนิ่ง" (PES 2017) เกมฟุตบอลขึ้นหิ้งลงมือถือแล้ว! เล่นฟรีวันนี้ทั้ง iOS และ Android คอบอลห้ามพลาด!

ในยุคที่ร้านเกม PlayStation ครองเมือง เดินเข้าร้านทีไรเกือบ 100% จะต้องเห็นคนเล่น “วินนิ่ง” หรือ World Soccer Winning Eleven เกมฟุตบอลสุดมันส์ขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 ต้นกำเนิดของประโยคท้าแข่งในตำนาน “วินนิ่งไหม-่าด” แม้ว่าช่วงหลังๆ กระแสความนิยมจะเป็นรอง FIFA แต่ล่าสุดเกมฟุตบอลในตำนานเกมนี้ได้กลับมาผงาดอีกครั้งแล้วบนสมาร์ทโฟน ในชื่อ PES 2017 (Pro Evolution Soccer) ทั้งบน iOS และ Android ครับ

    SPONSORED

PES 2017 บนสมาร์ทโฟนจัดเป็นเกมฟุตบอลกราฟิกสวยงามระดับ hi-end อีกเกมหนึ่งซึ่งคุณภาพคับแก้วพอจะท้าชนกับ FIFA Mobile ได้อย่างสูสี โดยยังคงอรรถรสของความเป็น “วินนิ่ง” ไว้อย่างครบถ้วน การควบคุมถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสมาร์ทโฟนมากขึ้นโดยอาศัย gesture ของนิ้วโป้งทั้ง 2 ข้าง ด้านซ้ายใช้สำหรับบังคับทิศทาง ส่วนด้านขวาใช้ในการเตะ เช่นส่งบอลด้วยการปัดนิ้ว แตะสองทีเพื่อเตะ หรือกดค้างเพื่อเพิ่มแรงเตะ หรือหากใครไม่ถนัดก็สามารถปรับการควบคุมเป็นแบบปุ่มคำสั่งก็ได้เช่นกัน

และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเกมนี้คือโหมด Multiplayer ที่ให้เราเล่นกับเพื่อนผ่าน Bluetooth ได้ทุกที่ทุกเวลา เจอหน้าเพื่อนเมื่อไหร่ก็ชวนมาหวดวินนิ่งกันได้ทันที หรือใครที่เล่นกับเพื่อนจนเบื่อแล้วก็สามารถไปฟาดแข้งกับผู้เล่นคนอื่นๆ ทั่วโลกได้ผ่าน Online Match เช่นกัน

อย่างไรก็ดี PES 2017 มีระบบ Energy ตามประสาเกมฟรีทั่วไป ทำให้เตะต่อเนื่องหลายแมทช์ไม่ได้ หากไม่อยากรอชาร์จ Energy ก็ต้องใช้เงินจริงซื้อเอา ถึงจะขัดใจไปนิด แต่คอบอลและแฟนวินนิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ดาวน์โหลดเกม PES 2017

คลิปตัวอย่าง Gameplay

 

---------------------------------
ที่มา : Konami

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/05/2017

Winning วินนิ่ง PES 2017

ข่าวอัพเดทล่าสุด