หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แปลง pdf เป็น word ด้วยไม่กี่คลิก!

ไฟล์งาน pdf เป็นไฟล์งานยอดนิยมที่ถูกใช้งานกันมากในปัจจุบันนี้ เพราะด้วยโปรแกรมการใช้งานที่เหมาะสำหรับการทำงาน รูปลักษณ์ที่เหมาะกับการนำเสนองานอย่างเป็นทางการ เป็นไฟล์งานที่สามารถแก้ไขได้ค่อนข้างยาก เมื่อต้องการนำเสนองานในแต่ละครั้งก็ต้องเปลี่ยนไฟล์ให้เป็น pdf ก่อนทุกครั้งเพื่อที่จะนำเสนอ แต่เมื่อไฟล์ pdf ที่มีอยู่นั้นต้องการที่จะแก้ไขและเปลี่ยนให้เป็นไฟล์ word ด้วยเหตุผลต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะต้องการแก้ไขเนื้อหาหรือข้อมูล หรือต้องการเปลี่ยนมาเป็นไฟล์ word เพื่อสะดวกต่อการทำงานอีกด้านหนึ่ง เชื่อหรือไม่ว่าการแปลงไฟล์ pdf เป็น word สามารถทำได้ง่ายไม่กี่คลิกเท่านั้น คุณก็จะได้ไฟล์ word อย่างที่คุณต้องการแล้ว

เตรียมไฟล์ pdf ที่คุณต้องการ หลังจากนั้นเปิดเข้าไปที่ www.hipdf.com/th

    SPONSORED

จากรูปภาพ คือหน้าต่างของหน้าจอเมื่อเข้าไปที่ https://www.hipdf.com/th/pdf-to-word จะเห็นได้ว่ามีช่องทางการแปลงไฟล์รูปแบบต่างๆ มากมาย ให้เลือกเข้าไปที่ pdf to word คือการแปลง pdf เป็น word ที่ทำได้ง่ายมากที่สุด ช่องที่วงกลมสีแดงเอาไว้ตามรูปภาพด้านบน เป็นช่องทางออนไลน์ที่ไม่ต้องโหลดโปรแกรม และหลังจากนี้คุณจะพบว่า มันจะใช้เวลาเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้นในการแปลงไฟล์ pdf เป็น word เทคนิควงการไอทีง่ายๆ ที่คุณเองก็รู้ได้

เมื่อคลิกเข้าไปที่ pdf to word จะได้เจอกับหน้าต่างให้เลือกไฟล์ pdf ที่ต้องการแปลง ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีการด้วยกัน ช่องทางแรกก็คือ กดค้างที่ไฟล์แล้วลากลงมาวางได้เลย หรือกด choose file เพื่อเลือกไฟล์จากในอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่ หรือชิ้นงานไฟล์ pdf ของคุณที่ต้องการแปลงนั้นไม่ได้อยู่ในอุปกรณ์ของคุณ ก็สามารถกดเลือกได้จากช่องทางอื่นๆ ด้านล่างคำว่า choose file เลือกได้จาก one drive หรือ drop box ก็ได้ ที่ถูกบันทึกไว้ในบัญชีใช้งานของคุณ

เมื่อกดเลือกไฟล์เรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการอัพโหลดไฟล์ pdf และทำการแปลง ซึ่งใช้เวลาไม่นาน แค่คลิกเดียว รอไม่กี่นาที ก็จะทำการแปลง pdf เป็น word ได้ในทันที

เมื่ออัพโหลดเสร็จ กดที่ปุ่มดาวน์โหลดที่ขึ้นไว้แล้ว

กดดาวน์โหลดแล้ว จะได้ไฟล์ word ที่ต้องการ ถูกดาวน์โหลดมาไว้ สังเกตได้จากมุมด้านล่างซ้ายมือ ที่จะถูกโหลดไฟล์ และไฟล์ที่ได้ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นนามสกุล docx. เรียบร้อย เรียกได้ว่าเพิ่งกดไม่กี่คลิกเท่านั้น ก็ได้ไฟล์ word ตามที่ต้องการแล้ว ตรวจสอบได้อีกที เพราะมันจะถูกดาวน์โหลดลงไปที่โปรแกรมดาวน์โหลดของอุปกรณ์ของคุณ ขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่คลิกเท่านั้น ที่คุณเองก็สามารถทำได้เองจากหน้าจอของคุณ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาขั้นตอนและวิธีการทางไอทีใดๆ เลย

การแปลง pdf เป็น word ในปัจจุบันนี้ ทำกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะบางชิ้นงานจำเป็นจะต้องแก้ไข แต่สำหรับไฟล์ pdf แล้ว มีข้อจำกัดเล็กน้อยในการแก้ไข เพราะมันไม่สามารถแก้ไขได้ จะต้องแปลงไฟล์เป็น pdf ก่อนจึงจะสามารถแก้ไขได้ดีมากยิ่งขึ้น สะดวกต่อการแก้ไขมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เทคนิคเด็ดๆ สำหรับการแปลงไฟล์กดเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น ก็ได้ไฟล์ word ที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องลงทุนซื้อโปรแกรม ไม่ต้องลงทุนเสียเวลาในการโหลดโปรแกรม ไฟล์ word เหมาะสำหรับการแก้ไขชิ้นงานเป็นอย่างมาก จะใส่ภาพหรือว่าใส่เนื้อหาใดๆ เพิ่มก็สามารถทำได้ง่ายมาก หรือถ้าต้องการที่จะนำเสนองานให้ดีอีกครั้งก็สามารถเปลี่ยนไฟล์ word ให้เป็น pdf ได้เช่นเดียวกัน เพื่อนำเสนองานได้อย่างสะดวกสบาย ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมดีดีที่หาได้ยากต้องใช้กับโปรแกรมแปลงไฟล์เหล่านี้ ตอนนี้ไม่ต้องหาแล้ว คลิกแค่เพียงไม่กี่คลิก เพื่องานของคุณ เรื่องไอทีแค่นี้ไม่ยากเลย

Update : 13/03/2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด