หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แบบนี้ก็มีด้วย! Panasonic Nanoe X ไม้แขวนเสื้อช่วยกำจัดกลิ่น มิติใหม่ของการทำความสะอาดผ้า ไม่ต้องซัก ผ้าก็หอมได้

เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยก็ว่าได้ สำหรับ Panasonic Nanoe X ไม้แขวนเสื้อสุดไฮเทค ที่มีคุณสมบัติในการช่วยจำกัดกลิ่น ไม่ต้องเสียเวลาเข้าร้านซักรีด

    SPONSORED

โดยไม้แขวนเสื้อ Panasonic Nanoe X มีหลักการทำงานก็คือ จะใช้อนุภาคขนาดเล็ก หรือ Nanoe มาช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้า ด้วยการปล่อยประจุไฟฟ้าเพื่อรวบรวมความชื้นในอากาศ ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าละอองไอน้ำหลายพันล้านเท่า และมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น โดยอนุภาคเหล่านี้ จะช่วยกำจัดกลิ่นที่ติดบนเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นเหงื่อ โดยที่ไม่ทำลายเนื้อผ้า ซึ่ง Panasonic Nanoe X ไม่สามารถกำจัดคราบสกปรกได้ ทำได้แค่กำจัดกลิ่นอย่างเดียวเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่บ่อย หรือใส่แค่ชั่วคราวตามงาน เช่น เสื้อสูท หรือเสื้อคลุม เป็นต้น

    SPONSORED

สำหรับไม้แขวนเสื้อไฮเทคนี้ มีโหมดทำความสะอาดให้เลือก 2 โหมด ใช้เวลาประมาณ 5-7 ชั่วโมงในการทำความสะอาดกลิ่น นอกจากนี้ยังมีถุงคลุม เพื่อให้สามารถจับ nanoe ได้ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ ไม้แขวนเสื้อดังกล่าว ยังสามารถกำจัดสิ่งที่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ อย่างเช่น เกสรดอกไม้ ได้อีกด้วย

ส่วนราคาของ Panasonic Nanoe X ถือว่าสูงพอสมควร โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 20,000 เยน หรือราว ๆ 6,300 บาทเลยทีเดียว เห็นราคาแล้ว ยอมเสียเวลาซักผ้า หรือส่งร้านซักแห้งดีกว่า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

IT Business Panasonic Nanoe X