<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Paint โปรแกรมวาดรูปในตำนานปรับโฉมครั้งใหญ่บน Windows 10 วาดได้ทั้ง 2D และ 3D หลุดเวอร์ชัน Alpha ให้ลองโหลดไปเล่นก่อนเปิดตัวจริงเร็วๆ นี้

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักโปรแกรม Paint บน Windows กันดี ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเปิดขึ้นมาวาดรูปเล่นอยู่บ่อยๆ ในสมัยเด็ก แต่เมื่อเราโตขึ้น ต้องทำงาน CG ที่ละเอียดซับซ้อนมากขึ้น เราทุกคนก็ลืม Paint ไป แต่ล่าสุด Microsoft ได้จับโปรแกรมวาดรูปในตำนานนี้มาแปลงโฉมใหม่ในรูปแบบของแอปพลิเคชันบน Windows 10 ที่ดูสะอาดตาแถมยังสร้างสรรค์ผลงาน 3D ได้อีกด้วย

    SPONSORED

Paint โฉมใหม่นี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่หลุดออกมาให้ดาวน์โหลดกันบนอินเทอร์เน็ตเมื่อไม่กี่วันก่อน จากการทดลองใช้งานเบื้องต้น The Verge รายงานว่า ตัวแอปพลิเคชันมีความเร็วในการทำงานที่น่าทึ่ง การแสดงผลแอนิเมชั่นไม่มีติดขัด และยังรองรับการใช้งานแบบสัมผัสด้วยนิ้วมือและปากกา Surface Pen ได้เป็นอย่างดี ทำให้เรียกใช้ฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีให้ใช้อย่างครบครันทั้งการ crop, การใส่ตัวหนังสือ, การใช้ brush และ pencils รูปแบบต่างๆ และยังมีรูปทรง 2D และ 3D ให้เลือกใช้กันตามสะดวก

น่าเสียดายที่ Paint โฉมใหม่ยังไม่รองรับการแบ่ง Layer ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยมาตลอด นอกจากนี้ยังไม่ค่อยมีช็อตคัตคำสั่งต่างๆ แบบใน Photoshop และยังไม่สามารถเปิดไฟล์พร้อมกันหลายๆ ไฟล์ได้ ทำให้ Paint ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโปรแกรมแต่งภาพพื้นฐานที่ไม่มีความซับซ้อนมากนัก ซึ่ง Microsoft เองก็อาจต้องการให้มันเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว

แอปพลิเคชัน Paint ที่หลุดออกมานี้ ยังเป็นเพียงเวอร์ชัน Alpha เท่านั้น ทำให้ฟีเจอร์บางอย่างอาจจะยังใช้ไม่ได้หรือไม่สมบูรณ์ ส่วนเวอร์ชันเต็มจะเปิดตัวเมื่อไหร่ คงต้องรอฟังจากปาก Microsoft ในงาน Surface ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้แล้วครับ

ใครที่สนใจอยากลองใช้ Paint เวอร์ชั่นใหม่ สามารถดาวน์โหลดและดูวิธีติดตั้งได้ตามลิงค์นี้ : WindowsCentral (โปรดระวังไวรัสและมัลแวร์)

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/10/2016

Microsoft Windows Paint  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<