หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OPPO Find 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับไฮเฮนด์รุ่นต่อไป คาดจัดเต็มด้วยจอ 2K 5.5 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ชิบเซ็ต Snapdragon 821 RAM 8GB พร้อมระบบชาร์จเร็ว Super VOOC ตัวล่าสุด จ่อเปิดตัวเร็วๆนี้!

ในช่วงกลางปีที่ผ่านมานี้ หลายค่ายมือถือเริ่มทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของตนเองกันไปบ้างแล้ว ซึ่ง OPPO เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าข่าวคราวจะเงียบหายไปได้ซักระยะสำหรับเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง OPPO Find 9 ที่มีภาพเรนเดอร์รวมถึงสเปกบางส่วนมาให้รับชมกันแล้ว ล่าสุดมีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันอีกครั้ง ซึ่งในคราวนี้ OPPO Find 9 จะมาพร้อมกับกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 เป็นรุ่นถัดไปต่อจาก Samsung Galaxy Note 7 ด้วย

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน เปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ OPPO Find 9 ระบุว่าเรือธงรุ่นต่อไปจากฝั่ง OPPO จะมาพร้อมกับกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 5 รุ่นล่าสุด แบบเดียวกับที่ใช้บน Samsung Galaxy Note 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งคุณสมบัติของกระจก Gorilla Glass 5 นั้นสามารถปกป้องสมาร์ทโฟนให้รอดจากการตกที่ระดับความสูง 1.6 เมตร ได้ถึง 80% ส่วนคุณสมบัติด้านอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือระบบชาร์จเร็ว Super VOOC ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มความจุ 2500 mAh ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น สำหรับสเปกเบื้องต้นของ OPPO Find 9 คาดว่ามีดังนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (2K Quad HD)
  • หน่วยประมวลผล Quad-Core Qualcomm Snapdragon 821
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 128GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล 
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super VOOC

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานว่า OPPO Find 9 จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่คาดว่าจะทำการเปิดตัวภายในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากเรือธงที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปอย่าง OPPO R9 (F1 Plus) และ OPPO R9 Plus ค่อนข้างจะมีสเปกที่ตกรุ่นแล้ว เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนจากหลากหลายค่ายที่ต่างรอเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ ทำให้ OPPO อาจเปิดตัว OPPO Find 9 เพื่อท้าชนกับรุ่นอื่นก็เป็นได้

---------------------------------------
ที่มา : gizmochina, gsmarena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/08/2016

OPPO R9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด