หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยอดขาย OPPO พุ่งทะยานสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน

OPPO ประกาศความยิ่งใหญ่ในตลาดสมาร์ทโฟน ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังก้าวเข้ามาเป็นอันดับ 1  ของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมดในตลาดออฟไลน์ของประเทศจีน  ในช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมานี้


แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำกับการขับเคี่ยวและต่อสู้กันอย่างเข้มข้น ในช่วงปี 2016  OPPO ได้มีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค OPPO ประกาศย้ำชัดในจุดยืน ภายใต้การเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ต้นปี กับการเปลี่ยนจาก OPPO Smartphone เป็น OPPO Camera Phone  ด้วยการผลิตและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสเปคยอดเยี่ยมในราคาที่เข้าถึงได้  ชูโรงจุดเด่นด้านการถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์  ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน OPPO F Series ที่มาพร้อมสโลแกน Selfie Expert ให้ผู้คนทั่วโลกได้ฮือฮาตั้งแต่ต้นปีประเทศจีน ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมากที่สุดในโลกและมีตลาดการแข่งขันที่ค่อนข้างหินในแต่ละโปรดักส์   ซึ่งผลลัพธ์ของยอดขายสมาร์ทโฟนที่ถล่มทลายในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน  เป็นการการันตรีและพิสูจน์ความมั่นใจได้อีกขั้น  ว่าOPPO ได้พัฒนาสินค้าอันมีคุณภาพและตอบโจทย์กำลังซื้อของผู้คนยุคใหม่ได้อย่างตรงจุด  เบียดแซงแบรนด์คู่แข่งจนขึ้นนำเป็นอันดับ 1 เมื่อเดือนมีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

    SPONSORED

F1 Plus  (หรือที่รู้จักกันในนาม R9 ในประเทศจีน )  มียอดขายถล่มถลายกว่า 180,000 เครื่อง ในวันแรกที่เปิดขายเมื่อวันที่ 24 มีนาคมและแค่เพียงสี่วันถัดมา ก็ทำยอดขายไปแล้วมากกว่า 400,000 เครื่อง !

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่เห็นการตอบรับอย่างล้นหลามของผู้บริโภคในประเทศจีน  F1 Plus สร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจมากจริงๆ” สกาย หลี่  (รองประธานและกรรมการผู้จัดการธุรกิจโทรศัพท์มือถือระหว่างประเทศจาก OPPO) กล่าว

    SPONSORED

" ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมและสุดยอดการออกแบบ ของ F1 Plus  ถือเป็นเครื่องหมายที่ดีสำหรับก้าวใหม่ที่สูงขึ้นของ OPPO และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ความสำเร็จของ F1 Plus ยังคงเติบโตต่อเนื่องในกว่า 20 ตลาดทั่วโลก."

ความนิยมที่มาแรงของ F1 Plus ทำให้ OPPO เติบโตกว่า 13 %  จากยอดขายรวมของตลาดออฟไลน์ในประเทศจีน ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา   ซึ่งทำให้ บริษัทก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ของตลาดออฟไลน์ในระดับประเทศ, ซึ่งมีผลต่อเนื่องมาตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์


ภาพรวมส่วนแบ่งการตลาดออฟไลน์ในประเทศจีน , เดือนมีนาคม 2016


OPPO ขับเคลื่อนยอดขายได้ทรงประสิทธิภาพที่สุดในช่วงราคา 385 -  465 ดอลลาร์สหรัฐ(หรือราวๆ 2500-2999 หยวน) ซึ่งเป็นช่วงราคาที่โดดเด่นและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง   โดยเฉพาะตัวเลขบัญชีที่สูงลิ่วถึง  49.2%  ของยอดขายออฟไลน์ทั้งหมดในช่วงนี้


ภาพรวมส่วนแบ่งการตลาดออฟไลน์ในประเทศจีน ,ช่วงราคา 2500-2999 หยวน  เดือนมีนาคม 2016


การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกกับผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกอันแข็งแกร่งพร้อมอันดับความน่าเชื่อถือและแนวโน้มการวิเคราะห์ล่าสุดจากเจพี มอร์แกน

บันทึกการตลาดล่าสุดในส่วนของลูกค้าโดยเจพี มอร์แกน, ไมเคิล แฟน ได้เล็งเห็นว่า OPPO สมาร์ทโฟนเป็นแบรนด์ที่มีแนวโน้มน่าจับตามอง ต่างจากแบรนด์อื่นที่กระจายอยู่ในท้องตลาด  ตามที่เขียนนั้นเขายังคาดการณ์อีกว่า OPPO จะดำเนินการต่อเนื่องเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งกำไรให้มากกว่าในปีที่ผ่านมา  ซึ่งสังเกตได้จากยอดการเติบโตของOPPO ที่มาแรงแบบสุดๆจากตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ในปี 2015

F1 Plus เปิดขายที่ประเทศจีนในราคา 2799 หยวน หรือราวๆ 432 ดอลลาร์สหรัฐ  ซึ่งเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในเรื่องดีไซน์ที่สวยงามเพรียวบางจับตา ระบบแสกนนิ้วที่รวดเร็วและความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีชาร์จไวอย่าง VOOC Flash Charge  สิ่งที่ชูโรงให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้โดดเด่นน่าจดจำ ก็คือ กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับทุกการเซลฟี่แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Beautify 4.0 รุ่นล่าสุด และใหม่ Selfie Panorama กับการถ่ายภาพกลุ่มที่สุดแสนจะเพอร์เฟค

F1 Plus พร้อมแล้วที่จะขับดันตลาดOPPO ให้ก้าวไปในระดับโลก และจะวางจำหน่ายในตลาดAmezon ที่ประเทศอังกฤษ และในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ในกลุ่มทวีปยุโรปอย่างฝรั่งเศสและเยอรมันนี

Update : 19/04/2016

OPPO F1 Plus