หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบความเร็วในการเปิดแอปฯ ระหว่าง OnePlus 6T McLaren Edition เรือธง RAM 10 GB กับ iPhone XS Max รุ่นไหนประมวลผลได้เร็วกว่า

จากหลาย ๆ การทดสอบเปรียบเทียบความเร็วในการเปิดแอปพลิเคชัน (Speed Test) ระหว่าง มือถือ Android รุ่นเรือธง กับ iPhone XS Max ที่ยังพบว่า พ่ายให้กับ iPhone XS Max อยู่ ซึ่งล่าสุด ทาง PhoneBuff เจ้าเก่า ได้นำ OnePlus 6T McLaren Edition รุ่นพิเศษ มาท้าชนกับ iPhone XS Max กันบ้าง โดย OnePlus 6T McLaren Edition รุ่นนี้ มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 10 GB เลยทีเดียว ซึ่งจะเปิดแอปฯ ได้เร็วกว่า iPhone XS Max ที่มาพร้อมกับ RAM ขนาด 4 GB หรือไม่ มาชมการทดสอบกันเลยดีกว่า

    SPONSORED

ก่อนจะเริ่มการทดสอบ มาทวนสเปกของทั้ง 2 รุ่นกันก่อน โดย OnePlus 6T McLaren Edition มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845, หน่วยความจำ RAM ขนาด 10 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB (UFS 2.1) และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Pie) ส่วน iPhone XS Max รุ่นที่นำมาทดสอบ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A12 Bionic, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB (NVME) และทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 12

โดยทาง PhoneBuff ได้ใช้แขนกลมาช่วยในการทดสอบ ซึ่งการทดสอบรอบแรกนั้น พบว่า ทั้ง OnePlus 6T McLaren Edition และ iPhone XS Max ประมวลผลได้เร็วค่อนข้างสูสีกันเลยก็ว่าได้ แต่ OnePlus 6T McLaren Edition ประมวลผลได้ช้ากว่าเล็กน้อยช่วงที่เปิดแอปฯ เกมต่าง ๆ จบรอบแรก iPhone XS Max ทำเวลาได้ดีกว่า อยู่ที่ 1.47.44 นาที ส่วน OnePlus 6T McLaren Edition ทำได้ 1.52.31 นาที ซึ่งถือว่า ไม่แตกต่างกันมากนัก

สำหรับการทดสอบรอบที่สอง เป็นการทดสอบความสามารถในการทำงานแบบ Background Mode ซึ่ง iPhone XS Max ออกสตาร์ทนำไปก่อน แต่ OnePlus 6T McLaren Edition เองก็ตามมาติด ๆ เช่นกัน จบการทดสอบทั้ง 2 รอบ iPhone XS Max ทำเวลารวมได้ดีกว่า อยู่ที่ 2.22.43 นาที ส่วน OnePlus 6T McLaren Edition ทำเวลารวมได้ 2.23.57 นาที ต่างกันแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

ชมการทดสอบกันได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/12/2018

iPhone XS Max OnePlus 6T McLaren Edition

ข่าวอัพเดทล่าสุด