หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไมโครซอฟท์ ประกาศยกเลิกพื้นที่จัดเก็บไม่จำกัดบน OneDrive สำหรับลูกค้า Office 365 ส่วนแบบฟรี ลดเหลือ 5 GB

สำหรับใครที่ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์บน OneDrive จะต้องรับทราบประกาศอันใหม่กันเสียหน่อย เมื่อล่าสุด ทางไมโครซอฟท์ ได้ประกาศปรับลดพื้นที่จัดเก็บบน OneDrive แบบฟรี จากเดิม 15 GB เหลือเพียง 5 GB และยกเลิกพื้นที่จัดเก็บแบบไม่จำกัด สำหรับลูกค้า Office 365 เหลือเพียง 1 TB

ส่วนสาเหตุที่ทาง ไมโครซอฟท์ จำเป็นต้องปรับลดพื้นที่ลงนั้น เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่า มีผู้ใช้บางส่วน ใช้พื้นที่มากถึง 75 TB สำหรับเก็บภาพยนตร์ความละเอียดสูง และคลิปจากกล้องวงจรปิด ซึ่งส่งผลทำให้บริษัทต้องแบกรับภาระ และส่งผลกระทบต่อผู้ใช้โดยรวม ส่วนรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงพื้นที่บน OneDrive มีดังนี้

    SPONSORED

  • ยกเลิกพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบไม่จำกัด สำหรับลูกค้า Office 365 Home, Personal หรือ University เหลือเพียง 1 TB
  • สำหรับพื้นที่จัดเก็บขนาด 100 GB และ 200 GB จะถูกแทนที่ด้วยพื้นที่จัดเก็บขนาด 50 GB ในราคา $1.99 ต่อเดือน มีผลต้นปี 2016
  • สำหรับพื้นที่จัดเก็บฟรีขนาด 15 GB เหลือเพียง 5 GB ซึ่งมีผลทั้งผู้ใช้ทุกคน และยกเลิกพื้นที่โบนัส Camera Roll ขนาด 15 GB มีผลช่วงต้นปี 2016

โดยผู้ใช้ OneDrive ที่ใช้เกินความจุที่กำหนด สามารถเข้าถึงข้อมูลเดิมได้ในระยะเวลา 12 เดือน นับตั้งแต่วันที่เริ่มใช้กฏใหม่ในปี 2016 หลังจากนั้น ทางไมโครซอฟท์ จะทำการแจ้งเตือน และทำการลบข้อมูลในส่วนที่เกินออก ในขณะที่ผู้ใช้ OneDrive ที่ซื้อความจุเพิ่มเติม เช่น 100 GB หรือ 200 GB จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากส่วนนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : onedrive.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/11/2015

OneDrive

ข่าวอัพเดทล่าสุด