หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมสิ่งประดิษฐ์ดีไซน์แปลก กับ One Foot Taller แว่นตากล้องปริทรรศน์ สามารถชมการแสดงด้านหน้าได้อย่างชัดเจนแม้จะมีคนมายืนบัง ง่าย ๆ แค่สวมแว่น

เชื่อได้เลยว่า หลาย ๆ ท่านคงจะเคยเข้าร่วมงานอีเวนท์ต่าง ๆ แต่กลับไม่สามารถมองเห็นการแสดงด้านหน้าได้เนื่องจากถูกบัง แต่ปัญหาดังกล่าวกำลังจะหมดไปแล้ว เมื่อมีผู้ประดิษฐ์ One Foot Taller แว่นตากล้องปริทรรศน์ ไม่ว่าจะถูกคนยืนบังมากน้อยแค่ไหน แต่ก็สามารถมองเห็นการแสดงด้านหน้าได้อย่างสบาย ๆ แค่สวมแว่นเท่านั้น

    SPONSORED

โดยแว่นตา One Foot Taller เป็นผลงานการออกแบบของ Dominic Wilcox ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากประสบการณ์ที่เจ้าตัวพบเจอจากอีเวนท์งาน ๆ หนึ่งที่มีการแสดงอยู่เบื้องหน้า และมองเห็นวงที่ทำการแสดงอยู่ในระยะที่ไกลมากจนเกือบจะมองไม่เห็น ทำให้เกิดไอเดียในการสร้าง Gadget ที่ทำให้สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ด้านหน้าได้อย่างชัดเจน แม้ว่าด้านหน้าจะมีคนยืนบังอยู่เป็นจำนวนมากก็ตาม

สำหรับแว่นตา One Foot Taller ทำมาจากชิ้นส่วนของกระจกอะคริลิคที่มีมุมโค้ง 45 องศา มีระดับความสูงที่ 30.5 เซนติเมตร หรือราว ๆ 1 ไม้บรรทัด ส่วนตรงกรอบแว่นนั้น จะเป็นกระจกสำหรับสะท้อนภาพที่ได้จากด้านบน ทำให้สามารถมองเห็นวัตถุด้านหน้าได้ ซึ่ง One Foot Taller ได้ถูกนำไปจัดแสดงในงาน D&AD Festival หัวข้อ Extraordinary Solutions to Everyday Problems ที่จัดขึ้นในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ladbible.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/06/2019

One Foot Taller

ข่าวที่เกี่ยวข้อง