หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Okay, Google ให้คุณร่ายคาถาจากเรื่อง Harry Potter สั่งการสมาร์ทโฟนได้แบบเก๋ๆ แล้ววันนี้ ลองเลยแล้วจะติดใจ

หลายคนคงเคยฝันอยากจะเป็นพ่อมดแม่มดร่ายคาถาวิเศษได้เหมือนในนิยายโดยเฉพาะแฟนๆ Harry Potter ที่ยังประทับใจกับเรื่องราวและตัวละครต่างๆ ในโลกเวทมนตร์ของ J.K. Rowling อยู่ไม่รู้ลืม ในวันนี้ก็มีข่าวดีสำหรับ "มักเกิ้ล" อย่างเราแล้ว เมื่อ Google จับมือกับ Warner Bros. จับคาถาใส่ลงในแอปพลิเคชัน Okay, Google ซึ่งเป็นระบบค้นหาด้วยเสียงบนสมาร์ทโฟน Android ให้คนธรรมดาอย่างเราๆ สามารถร่ายคาถาในเรื่อง Harry Potter เพื่อสั่งการสมาร์ทโฟนได้แล้ว

สำหรับขั้นตอนการร่ายคาถาก็ไม่ซับซ้อน เพียงแค่เรียกแอป Okay, Google ขึ้นมา แล้วร่ายคาถาลงไปได้เลย โดยเบื้องต้นจะมีคาถามาให้ใช้ 3 บทคือ “ลูมอส (Lumos)”, “น็อกซ์ (Nox)” และ “ซีเลนซิโอ้ (Silencio)” ซึ่งจะส่งผลให้สมาร์ทโฟนของเราทำงานต่างกันไปดังนี้

  • ลูมอส (Lumos) - คาถาเสกแสงสว่างจากปลายไม้กายสิทธิ์ เมื่อร่ายจะเป็นการเปิดไฟแฟลชของมือถือ
  • น็อกซ์ (Nox) - คาถาถอนลูมอส เมื่อร่ายจะเป็นการปิดไฟแฟลช
  • ซีเลนซิโอ้ (Silencio) - คาถาสงบเงียบ เมื่อร่ายจะทำให้สมาร์ทโฟนเข้าสู่โหมดเงียบทันที

ลูกเล่นครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมตภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดในจักรวาล Harry Potter นั่นก็คือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them)” ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Harry Potter ภาคแรกราว 70 ปี ตัวเอกในภาคนี้คือ นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์วิเศษที่กำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากออกไปเก็บข้อมูลและช่วยเหลือสัตว์วิเศษทั่วโลก (และเขียนเป็นตำราที่ขายดิบขายดีในโลกพ่อมดในเวลาต่อมา) ระหว่างทางเขาแวะที่นิวยอร์ก และบังเอิญสลับกระเป๋ากับโนแมจ (คำเรียก “มักเกิ้ล” ของพ่อมดอเมริกัน) ทำให้สัตว์วิเศษทั้งหลายในกระเป๋าหลุดออกมา ก่อความวุ่นวายไปทั่วนิวยอร์ก นิวท์ต้องหยุดความวุ่นวายครั้งนี้ให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

สำหรับผู้ที่อัปเดตแอปพลิเคชัน Okay, Google เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว สามารถเสกคาถาได้ทันที เพียงแต่ต้องออกสำเนียงให้ชัดเจนนิดนึงถึงจะได้ผล อย่างไรก็ตาม อย่าเผลอไปร่าย “อาวาดา เคดาฟรา” ใส่มือถือตัวเองก็แล้วกัน (หรือใครจะลองดูก็ได้นะ)

---------------------------------------
ที่มา : Google

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/11/2016

google

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด