หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แกะกล่อง Apple Mask หน้ากากอนามัยจาก Apple ที่ Apple ไม่ขาย เพราะแจกให้เฉพาะพนักงาน Apple เท่านั้น

Unbox Therapy แชนแนลชื่อดังบน YouTube ได้เผยคลิปวิดีโอล่าสุด กับการแกะกล่อง Apple Mask หน้ากากอนามัยรุ่นพิเศษที่ Apple แจกให้กับพนักงาน Apple ทั่วโลกได้สวมใส่กัน

 

    SPONSORED

    SPONSORED

สำหรับชื่อของ Apple Mask ที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์ก็คือ Reusable Face Mask ซึ่งบ่งบอกถึงคุณสมบัติในการนำกลับมาใช้ซ้ำได้ โดย 1 กล่องจะมีทั้งหมด 5 ชิ้น สามารถซักเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 5 ครั้ง พร้อมกับคำแนะนำว่า ควรจะเปลี่ยนทุก ๆ 8 ชั่วโมงต่อการใช้งานในแต่ละครั้ง (นำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่)

 

โดยตัวหน้ากากนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าหน้ากากอนามัย ซึ่งถูกออกแบบให้คลุมถึงจมูกและคาง สามารถปรับหน้ากากให้เข้ารูปกับจมูกได้ ทำให้ด้านบนนั้นแนบชิดกับใบหน้า ข้อดีก็คือ ไม่ทำให้แว่นขึ้นฝ้าเมื่อหายใจ ส่วนตะขอที่ให้มานั้น เอาไว้เกี่ยวสายคล้องเพื่อไม่ให้บีบรัดใบหู และไม่ทำให้เจ็บหูอีกด้วย

 

ส่วนหน้ากากอีกแบบจะเป็น Transparent Face Mask หรือหน้ากากอนามัยแบบใส ซึ่งจะปิดเฉพาะส่วนจมูกกับปาก สามารถปรับให้แนบชิดกับใบหน้าได้เช่นกัน โดยหน้ากากแบบนี้มีไว้สำหรับสื่อสารกับผู้ที่บกพร่องทางการได้ยิน เพื่อให้สามารถเห็นรูปปากของผู้พูดได้นั่นเอง

โดยหน้ากากอนามัย Reusable Face Mask จาก Apple นี้ ไม่มีวางขายทั่วไป เพราะ Apple ผลิตมาสำหรับให้พนักงานใช้เท่านั้น ซึ่งยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Apple จะทำหน้ากากนี้วางขายด้วยหรือไม่

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : imore.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/09/2020

Apple Mask Apple Face Mask