หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หนุ่มอเมริกันอ้างว่า Samsung Galaxy Note7 เป็นเหตุให้รถจี๊ปของเขาถูกเผาทั้งคันดูเหมือนว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy Note7 ในเรื่องของแบตเตอรี่จะยังคงไม่จบลงง่ายๆ หลังจากที่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า มีหนุ่มอเมริกันชาว ฟลอริด้า คนหนึ่งอ้างว่า Samsung Galaxy Note7 เป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้รถยนต์ของเขาทั้งคัน ขณะจอดและชาร์จแบตอยู่หน้าบ้าน

ภาพเหตุการณ์ขณะนักดับเพลิงเข้ามาดับไฟ


ภาพ Samsung Galaxynote 7 ที่ชายหนุ่มอ้างว่าเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้เสียหายมีชื่อว่า Nathan Dornacher ได้ให้ข้อมูลว่าได้เสียบชาร์จแบตเตอรี่ Samsung Galaxy Note7 ไว้บนคอนโซลหน้ารถยนต์ยี่ห้อ Jeep Grand Cherokee และออกไปทำธุระภายในบ้าน แต่เมื่อจะกลับออกมาขึ้นรถพร้อมครอบครัว ก็ปรากฏว่ารถยนต์ของตนเกิดไฟลุกท่วมเกือบทั้งคันแล้ว Nathan จึงแจ้งพนักงานดับเพลิงประจำท้องถิ่นมาช่วยกันดับไฟ ซึ่งเขาคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการชาร์จแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note7 แต่อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายก็ได้นำหลักฐานก็คือ Samsung Galaxy Note7 ที่โดนเผาทำลายไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานตรวจดูว่าสาเหตุเกิดขึ้นจากมือถือเครื่องนี้จริงหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันใดๆ ว่าเหตุการณ์รถไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากSamsung Galaxy Note7 จริง

อย่างไรก็ดีเหตุการณ์นี้ก็มีทั้งกลุ่มที่พูดถึงความปลอดภัยของ Samsung Galaxy Note 7 และกลุ่มที่ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่ และ Samsung Galaxy Note 7 สามารถจะทำให้รถไหม้ทั้งคันในเวลาไม่นานนี่ได้จริงหรือไม่อย่างไร
 

"ผมไม่เชื่อสิ่งนี้เลย คุณกำลังจะบอกผมว่ารถคุณกำลังไหม้อยู่แต่คุณมีเวลาจะถ่ายภาพ ? ถ้าเป็นผมคงวิ่งหนีไปให้ไกลที่สุดแล้วเพราะกลัวว่ามันอาจจะระเบิด"

"มันคือการหลอกลวง แค่เพียงความพยายามที่จะหาเงินจากการฟ้องร้องทางกฏหมาย"  

"มันคือความพยายามในการเรียกเงินประกันรึเปล่า ? เมื่อเค้ารู้ว่า Note 7 มีปัญหาเค้าอาจจะเห็นโอกาสในการเรียกเงินจาก Samsung  มือถือเครื่องเดียวจะสามารถเผารถทั้งคันแบบนี้ได้จริงหรือ ? ชั้นคิดว่าในรถเค้าอาจจะมีสิ่งที่ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ (ไม่ว่าจะเป็นมือถือรุ่นไหน) ฉันอาจจะทำแบบนี้เหมือนกัน ถ้าชั้นจะได้รับเงินก้อนใหญ่จากบริษํทยักษ์ใหญ่"  


กลุ่มที่ตั้งข้อสงสัยได้ให้ข้อสังเกตว่าถ้าสาเหตุมาจากมือถือจริงอาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควรถึงจะไหม้รถยนต์ลุกลามได้เป็นวงกว้างเกือบทั้งคัน แต่ผู้เสียหายลงจากรถ และเข้าไปในบ้านโดยติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ ซึ่งน่าจะใช้เวลาเพียงไม่นาน ดังนั้นอาจมีสาเหตุอื่นๆ ซ่อนอยู่อีกก็เป็นได้ โดยทาง Samsung ได้รับเรื่องนี้และแถลงว่าจะเข้าไปดูแลเรื่องนี้ให้ดีที่สุด ซึ่งต้องรอฟังผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ด้านเว็บไซต์ Reddit ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับชาวต่างชาติ ก็มีผู้ตั้งกระทู้รายหนึ่งชื่อว่า Bluegirl99 เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า เธอกำลังขับรถบนถนนสาย 405 และชาร์จ Samsung Galaxy note7 ไว้ข้างๆ แต่แล้วก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่มือถืออย่างฉับพลัน เธอจึงรีบจอดรถ และออกมาด้านนอก ซึ่งเธอได้กล่าวว่า แขนซ้ายเธอได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกอีกด้วย และเมื่อมีผู้ใช้รายอื่นลองตรวจสอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยการสืบค้นผ่านทางสำนักข่าวต่างๆ ว่าในช่วงเวลานั้นมีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟไหม้หรือมีผู้รับบาดเจ็บจากไฟลวกจากสาเหตุ Samsung Galaxy Note7 บ้างหรือไม่ แต่ผลปรากฏว่าไม่มีแม้แต่ข่าวเดียว ทั้งๆ ที่เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้น จึงสรุปได้ว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพียงเรื่องหลอกลวงเท่านั้น และกระทู้ดังกล่าวก็ถูกลบในเวลาหลังจากนั้นไม่นาน

อย่างไรก็ดี Samsung เคยกล่าวถึงกรณีปัญหาใน Samsung Galaxy Note7 ว่าโอกาสที่จะเกิดตัวเครื่องที่มีปัญหานั้นอยู่ที่ประมาณ 24 เครื่องต่อหนึ่งล้านเครื่องเท่านั้น  ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าเหตุการณ์นี้มีสาเหตุมาจาก Samsung Galaxy note7 จริงหรือไม่ ? และ Samsung จะจัดการเกี่ยวกับปัญหา Batterry ของ Samsung Galaxy Note7 ต่อไปอย่างไรบ้าง 

 


แปลและเรียบเรียง

techmoblog.com

ที่มา   
 Facebook Android Authority , Fox13News , inquisitr.com

Update : 09/09/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด