หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia Heart ว่าที่มือถือ Android น้องเล็กโฉมใหม่ ครบครันด้วยจอ 5.2 นิ้ว และกล้อง 13 ล้าน คาดราคาเริ่มต้น 5,200 บาท

ดูเหมือนว่าการกลับมาของ Nokia ครั้งนี้มีกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร หลังจากที่ Nokia 6 ของหมดเกลี้ยงเมื่อครั้งวางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศจีนเป็นเวลาเพียง 1 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า Nokia 6 อาจบุกตลาดโลกด้วยรุ่น Global Version ด้วย อย่างไรก็ตาม Nokia 6 เป็นเพียงแค่สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Android รุ่นบุกเบิกเท่านั้น เนื่องจากทาง Nokia จะมีการเผยโฉมมือถือใหม่ภายในปีนี้สูงสุดถึง 7 รุ่นด้วยกัน รวมไปถึงรุ่นระดับไฮเอนด์ด้วย และล่าสุดมีการค้นพบรายชื่อสมาร์ทโฟน Nokia เพิ่มเติมขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คราวนี้ยังไม่ใช่รุ่นเรือธงแต่อย่างใด เพราะมันเป็นรุ่นน้องของ Nokia 6 นั่นเอง

    SPONSORED

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการค้นพบรายชื่อสมาร์ทโฟน Nokia ภายใต้โค้ดเนม Heart ที่ได้ไปปรากฏผลทดสอบประสิทธิภาพบนฐานข้อมูล GFXBench พร้อมเปิดเผยรายละเอียดของคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นให้ทราบด้วย โดยหากพิจารณาจากสเปกนั้น Nokia Heart จะถูกส่งลุยตลาดในฐานะรุ่น lower-end เนื่องจากมาพร้อมกับขุมพลังรุ่นเล็กอย่าง Qualcomm Snapdragon 430 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 2GB แต่เป็นที่น่าสนใจว่ายังคงทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เหมือนกับรุ่นพี่อยู่เช่นเดิม สำหรับฟีเจอร์เด่นของ Nokia Heart มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 430 ความเร็ว 1.4GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 505
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 16GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Nokia Heart จะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาถึงงาน Mobile World Congress ในเดือนหน้า ที่ทาง HMD Global ผู้ดูแลสิทธิของแบรนด์ Nokia จะเข้าร่วมงานด้วยนั้น Nokia Heart ก็มีความเป็นไปได้ที่จะถูกเผยโฉมให้เห็นภายในงานเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นดังกล่าวจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,200 บาท แต่ Nokia Heart จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 24/01/2017

Nokia Nokia Heart

ข่าวที่เกี่ยวข้อง