หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 9.3 PureView 5G ส่อแววเลื่อนเปิดตัวเป็นปีหน้า มีลุ้นได้ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 875

สำหรับ Nokia 9.3 PureView ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อของ Nokia 9 PureView ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถือว่ามีข่าวความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง จนคาดกันว่า น่าจะได้ยลโฉมกันภายในปีนี้ แต่ข่าวอัปเดตล่าสุด เผยว่า อาจจะยังไม่ได้เห็น Nokia 9.3 PureView ในปีนี้เสียแล้ว เพราะมีการเลื่อนกำหนดการเปิดตัวไปยังช่วงครึ่งแรกของปี 2021 นี้

 

    SPONSORED

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nokia_anew เผยว่า Nokia 9.3 PureView จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ ซึ่งจะเลื่อนเปิดตัวเป็นช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แทน แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Nokia 9.3 PureView จะเปิดตัวในเดือนไหน

    SPONSORED

ถ้าหากมองในทางกลับกัน การเลื่อนเปิดตัวของ Nokia 9.3 PureView ในครั้งนี้ อาจจะมาพร้อมกับความทันสมัยมากขึ้น นั่นก็คือ ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 875 ที่จะมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ และจะถูกนำไปใช้กับมือถือเรือธงหลายรุ่นที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า

แต่ถ้าหาก Nokia 9.3 PureView เปิดตัวในปีนี้ อาจจะยังคงใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 แม้จะเป็นชิปเรือธงเหมือนกัน แต่การเปิดตัวในช่วงปลายปีจะถือว่า เป็นรองคู่แข่งที่จะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ในช่วงต้นปีหน้า จึงน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ทาง HMD Global ตัดสินใจเลื่อนวันเปิดตัว Nokia 9.3 PureView ออกไป

สำหรับความคืบหน้าของ Nokia 9.3 PureView จะรายงานให้ทราบกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/11/2020

Nokia 9.3 PureView 5G