หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดผลทดสอบ Nokia 6.1 Plus หรือ Nokia X6 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลก จ่อมาพร้อมชิป Snapdragon 636 และ RAM 4 GB ลุ้นเปิดตัว 19 ก.ค.นี้

จากการเปิดตัวของ Nokia X6 มือถือดีไซน์จอบากรุ่นแรกของโนเกียเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่ด้วยกระแสความแรงของ Nokia X6 ทำให้ทาง HMD Global ตัดสินใจที่จะวางจำหน่าย Nokia X6 นอกประเทศจีนด้วยกัน ซึ่งหลังจากเปิดตัว Nokia X6 เพียงไม่กี่วัน Juho Sarvikas หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HMD Global ได้ออกมาทวีตยืนยันการมาของ Nokia X6 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลก และล่าสุด ได้มีผลทดสอบ Benchmark ของ Nokia 6.1 Plus เผยออกมา ที่เชื่อว่าคือ Nokia X6 นั่นเอง

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวเผยว่า Nokia X6 รุ่นที่วางจำหน่ายในยุโรปนั้น จะมีชื่อเรียกว่า Nokia 6.1 Plus ซึ่งจากผลทดสอบ Bechmark ข้างต้นนั้น เผยว่า Nokia 6.1 Plus มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 636 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกับ Nokia X6 นั่นเอง และคาดว่า สเปกโดยรวมจะไม่ต่างจาก Nokia X6 มากนัก อาจจะแตกต่างกันตรงที่ Nokia 6.1 Plus จะเป็นแบบ Pure Android ไม่เหมือนกับ Nokia X6 ที่มีการปรับแต่งแล้วเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้ชาวจีน

ส่วนคะแนนทดสอบข้างต้นของ Nokia 6.1 Plus ก็อยู่ในระดับกลาง ๆ เนื่องจากถูกจัดกลุ่มเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางนั่นเอง

สำหรับกำหนดการเปิดตัว Nokia 6.1 Plus คาดว่าเป็นวันที่ 19 กรกฎาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/07/2018

Nokia 6.1 Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด