หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ Nokia 2 มือถือรุ่นเล็กที่มาพร้อมแบต 4000mAh หน้าจอ 5 นิ้ว และ RAM 1 GB จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ Nokia ภายใต้การบริหารของ HMD Global ได้ส่งมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Android ลุยตลาดในปีนี้ไปแล้วถึง 4 รุ่น ได้แก่ Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 และ Nokia 8 ซึ่งล่าสุดนี้ก็ดูเหมือนว่า Nokia กำลังส่งมือถือเพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Nokia 2 เป็นตัวเลือกด้วย แต่คราวนี้มาพร้อมกับจุดเด่นด้านแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่จุใจ รองรับการใช้งานตลอดวันครับ

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Evan Blass แหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือ ได้เผยแพร่ภาพของ Nokia 2 ออกมาให้รับชมกัน โดยจะ Nokia 2 มาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนคล้ายกับรุ่นพี่ แต่ที่ด้านล่างไม่มีปุ่มโฮม และปุ่มควบคุมแบบ Capacitive ซึ่งหันไปใช้งานแถบสัมผัสที่อยู่บนหน้าจอแทน ส่วนด้านหลังจัดวางกล้องและไฟแฟลชเอาไว้ในแนวตั้ง พร้อมกับบอดี้ที่น่าจะผลิตมาจากพลาสติก ซึ่งทาง Evan Blass ระบุว่า Nokia 2 จะเป็นเพียงมือถือระดับเริ่มต้นเท่านั้น ไม่ใช่รุ่นเรือธงแต่อย่างใด

โดยคุณสมบัติของ Nokia 2 ตามข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720P พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลังรุ่นเล็ก Snapdragon 212 จับคู่การทำงานกับ RAM 1GB พร้อม ROM 8GB และชูจุดเด่นด้วยแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่ถึง 4,000mAh ส่วนการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศกำหนดการเปิดตัวให้ทราบอย่างเป็นทางการ  แต่ก่อนหน้านี้ Nokia 2 ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการตรวจสอบขั้นสุดท้ายก่อนวางจำหน่ายจริง ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เราน่าจะได้เห็นมือถือ Android รุ่นเล็กราคาประหยัดจาก Nokia ในเร็วๆ นี้นั่นเอง

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority, Gizmochina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/09/2017

IT Nokia 2

ข่าวอัพเดทล่าสุด