หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Nintendo Switch (OLED model) รุ่นใหม่ อัปเกรดจอใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว, จุเพิ่มขึ้น 64 GB และเสียบสาย LAN ได้ เคาะราคาที่ 11,300 บาท จำหน่ายตุลาคมนี้

ล่าสุด ทาง Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Nintendo Switch (OLED model) อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งรุ่นนี้มีการอัปเดตทั้งหน้าจอแสดงผล, เพิ่มขนาดความจุตัวเครื่อง, ปรับปรุงระบบเสียง รวมถึงปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เล็กน้อย

 

    SPONSORED

    SPONSORED

เรียกได้ว่า เป็นการเปิดตัวแบบสร้างเซอร์ไพร์สเลยก็ว่าได้ สำหรับ Nintendo Switch (OLED model) ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว แบบ OLED อัปเกรดจากจอ IPS LCD ขนาด 6.2 นิ้ว, ตัว Dock สามารถเสียบสาย LAN ได้ ซึ่ง Dock ตัวนี้ขายแยก สามารถนำไปใช้กับ Switch รุ่นเดิมได้, ปรับปรุงระบบเสียง รวมถึงขาตั้งสามารถปรับได้ด้วยเช่นกัน

ด้านการประมวลผลของ Nintendo Switch (OLED model) ยังคงใช้ชิปตัวเดิม นั่นก็คือ Nvidia Tegra X1 และ RAM เท่าเดิม แต่อัปเกรดขนาดความจุตัวเครื่องเป็น 64 GB

 

สำหรับราคาของ Nintendo Switch (OLED model) อยู่ที่ $350 หรือราว ๆ 11,300 บาท แพงกว่า Switch รุ่นเดิมที่เคาะราคาที่ $300 มีให้เลือก 2 สีคือ Neon Red/Neon Blue และ White วางจำหน่ายวันที่ 8 ตุลาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com , nintendo
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2021

Nintendo Switch (OLED model)