หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Nintendo Switch Lite เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ไซส์พกพา น้ำหนักเบา พร้อม Joy-Con ในตัว บนบอดี้หลากสี เคาะราคาเริ่มต้นที่ 6,200 บาท จำหน่าย 20 กันยายนนี้

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Nintendo Switch Lite เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของการพกพา เนื่องจากมีขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่ารุ่นแรก รวมถึงน้ำหนักที่เบาขึ้น อีกทั้งยังจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยราคาเปิดตัวที่ $199 หรือราว ๆ 6,200 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

และเนื่องจากเน้นด้านการพกพาเป็นหลัก ทำให้ Nintendo Switch Lite มีขนาดหน้าจอเพียง 5.5 นิ้ว เทียบกับขนาด 6.2 นิ้วของรุ่นมาตรฐาน ส่วนประสิทธิภาพนั้น ถือว่าไม่แตกต่างจากรุ่นแรก แต่ทาง Nintendo เผยว่า Nintendo Switch Lite ใช้ชิปแบบประหยัดพลังงาน ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่ารุ่นแรก ด้าน Joy-Con ไม่สามารถถอดแยกได้ อีกทั้งยังมีข้อจำกัดตรงที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อกับทีวี ฉะนั้น จึงไม่สามารถรองรับเกมได้ทุกประเภท ซึ่งทาง Nintendo จะมีการแจ้งเตือนด้วยว่า เกมใดบ้างที่ไม่สนับสนุนการเล่นบน Switch Lite

โดย Nintendo Switch Lite มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีเทา และสีเขียว เคาะราคาวางจำหน่ายที่ $199 หรือราว ๆ 6,200 บา(Nintendo Switch ราคา $299) ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนนี้ นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชัน Pokémon ที่ขายในราคาเดียวกัน แต่วางจำหน่ายล่าช้ากว่าเป็นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019

 

 

-------------------------------------
ที่มา : theverge.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/07/2019

Nintendo Switch Lite