หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

5 คำถามที่ไม่มีคำตอบของ Nintendo 3DS


nintendo_3ds_question
เพิ่งจะเปิดตัวกันไปกับเครื่องเกมส์แบบพกพาตัวแรกของโลกที่สามารถแสดงผลแบบ 3 มิติได้ กับ Nintendo 3DS ซึ่งสร้างความสนอกสนใจจากคอเกมส์และผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่กระนั้น ในการเปิดตัว Nintendo 3DS กลับยังมีเงื่อนงำ มีคำถามอีกหลายคำถามที่ทาง นินเทนโดยังไม่ได้ตอบแก่สาธารณชน ไม่มีข้อมูลรายละเอียดมาตอบกัน คำถามที่เว็บไซต์ CrunchGear.com เว็บไซต์ไอทีชื่อดังตั้งคำถามที่ยังไม่มีคำตอบก็คือ
  1. ราคา Nintendo 3DS ใครบ้างที่จะไม่สนใจว่าราคา Nintendo 3DS จะมีราคาเท่าไหร่กันแน่.. หลายคนก็มองกลับไปที่ราคา Nintendo DSi แต่ก็ยังไม่มีอะไรแน่ชัดว่าจะเปรียบเทียบกันได้ชัดเจน ยิ่งมีเทคโนโลยี 3D เข้ามาเกี่ยวข้องก็ยิ่งเดา ราคา Nintendo 3DS ได้ยากยิ่งขึ้นทาง CrunchGear เชื่อว่านินเทนโดน่าจะตั้งราคา Nintendo 3DS ในราคาในช่วง 200 เหรียญสหรัฐ แต่ก็ราคา Nintendo 3DS ก็อาจจะสูงถึง 249 เหรียญสหรัฐก็เป็นไปได้ครับ
  2. รายละเอียดด้าน Hardware ถึงแม้ Nintendo 3DS จะเป็นเครื่องเล่นเกมส์ที่อาจจะมีกลุ่มลูกค้าเด็ก แต่ในปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นและคนทำงานมากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว แต่นินเทนโด กลับไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ภายในที่ใช้ เนื่องจาก Nintendo 3DS อาจจะถูกเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ IT ตัวอื่นๆที่มีความสามารถใกล้เคียงกัน ทางนินเทนโดไม่ได้ตอบคำถามว่า Nintendo 3DS ใช้ cpu ตัวไหน ใช้แรมเท่าไหร่ ใช้การ์ดจอมีพลังขนาดไหน?
  3. แบตเตอรี่ใช้งานได้นานแค่ไหน… คำถามนี้เป็นคำถามหลักที่ทุกคนอยากรู้ เราจะหยิบเจ้า Nintendo 3DS ไปเล่นนอกบ้านได้นานกี่ชั่วโมง ก่อนที่จะกลับมาชาร์จไฟอีกครั้ง จะนานถึง 10 ชม. ตามความคาดหวังของหลายๆคนหรือไม่?
  4. จะมีหนัง 3D จากฮอลลีวู้ด ให้ดูมั้ย? เนื่องจาก Nintendo 3DS เป็นทั้งเครื่องเล่นเกมส์และสามารถเล่นภาพยนต์ได้ด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่น Nintendo 3DS นี้สามารถเล่นแบบ 3 มิติได้ด้วย เพราะฉะนั้นคำถามก็คือ เราจะมีหนัง(แบบถูกลิขสิทธิ์) สำหรับ Nintendo 3DS ให้หาซื้อกันมั้ย ทั้งในแบบธรรมดาและหนัง 3 มิติ (จะได้ดู Avatar 3D ใน Nintendo 3DS กันมั้ยเนี่ย)
  5. แล้ว Nintendo DSi กับ DSi XL จะว่ายังไง นินเทนโดไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลของผลิตอีกสองตัวที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันว่าในเรื่องราคาจะมีการปรับอย่างไรบ้าง?

รายละเอียดเพิ่มเติม : CrunchGear.com

Update : 17/06/2010

Cool Gadgets Home Entertainment Nintendo Nintendo 3DS