หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กระแส Bendgate รีเทิร์น! หลังพบ Nexus 6P งอง่ายกว่า iPhone 6 Plus

กลายเป็นกระแสดังเมื่อปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ กับ #bendgate หลังจากที่มีการทดสอบแล้วพบว่า iPhone 6 Plus นั้น มีปัญหาเครื่องงอได้ด้วยมือเปล่า (แต่จำเป็นต้องใช้แรงอย่างมากในการงอ) ล่าสุด กระแสดังกล่าว กลับมาอีกครั้ง เมื่อมีผู้ทดสอบพบว่า Nexus 6P ที่ผลิตโดย Huawei และเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ งอง่ายกว่า iPhone 6 Plus เสียอีก

โดยทางเว็บไซต์ Jerry Rig Everything ได้ทำการทดสอบ Nexus 6P ในด้านต่างๆ เช่น ทดสอบการทนรอยขีดข่วน, การทนความร้อนจากไฟแช็ก, และทดสอบความทนทานจากแรงบิด ซึ่งผลการทดสอบความทนต่อรอยขีดข่วนนั้น ได้ใช้อุปกรณ์ตั้งแต่ระดับ 1-9 ผลปรากฏว่า Nexus 6P ทนรอยได้ในระดับที่ 6

    SPONSORED

ถัดมา เป็นการทดสอบการทนความร้อนจากไฟแช็ก พบว่า หน้าจอเริ่มเป็นดวงขาวๆ เมื่อถูกไฟลนนานๆ และเริ่มหลอมละลายเล็กน้อย

และสุดท้าย เป็นการทดสอบความทนทานจากแรงบิด ที่ทาง Jerry Rig Everything ได้เผยว่า ตัวเครื่องงอง่ายมาก แม้แต่น้องสาวเจ้าตัว ยังสามารถงอหักครึ่งได้ ซึ่งผลการทดสอบ ก็ชี้ให้เห็นว่า ตัวเครื่อง งอได้ง่ายกว่า iPhone 6 Plus จริง

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี การทดสอบดังกล่าว ได้มีผู้ออกมาโต้แย้งว่า ไม่ยุติธรรมเท่าที่ควร เนื่องจากการทดสอบแรงบิดนั้น ทำต่อจากการทดสอบความร้อน ซึ่ง ณ จุดนั้น ส่งผลทำให้ตัวเครื่องทนแรงได้น้อยลงอยู่แล้ว จึงทำให้งอง่ายอย่างที่เห็น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/11/2015

Bendgate Nexus 6P