หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องฟีเจอร์ใหม่บน iPhone 6S ที่ไม่ใช่ของใหม่ สำหรับผู้ใช้ Android

สำหรับ iPhone 6S และ iPhone 6S Plus ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2015 ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ สาวก iPhone อย่างมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องอย่าง Force Touch, 3D Touch, กล้องถ่ายรูปอัปเกรดใหม่ รวมไปถึงสีสันใหม่อย่าง สีชมพู Rose Gold ซึ่งในขณะที่ สาวก iPhone กำลังปลื้มปริ่ม ฝั่งของ ผู้ใช้ Android ต่างเฉยๆ กับฟีเจอร์เหล่านี้ เนื่องจากฟีเจอร์บางอย่าง มีให้ใช้บน มือถือ Android มานานแล้วนั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่า ของใหม่บน iPhone 6S มีอะไรบ้างที่เป็นของเก่าบน Android

รองรับการถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียด 4K

    SPONSORED

ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus นอกจากจะมาพร้อมกับ กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่สามารถรองรับการถ่ายคลิปวีดีโอ ความละเอียดระดับ 4K อีกด้วย ส่วน มือถือ Android ต้องบอกว่า สามารถถ่ายคลิปวีดีโอ ความละเอียดระดับ 4K ได้มานานพอสมควรแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้ มีให้เลือกกันกว่า 30 รุ่นเลยทีเดียว

ไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้า

    SPONSORED

นอกจากจะปรับปรุงกล้องด้านหลังแล้ว ในส่วนของกล้องด้านหน้า ได้ปรับความละเอียดจากเดิม 1.2 ล้านพิกเซล เป็น 5 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้า ที่ทาง แอปเปิล เรียกว่า Retina Flash ซึ่งจะใช้การกระพริบของหน้าจอเป็นแฟลช เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างขณะถ่ายรูปนั่นเอง

แต่บน มือถือ Android บางรุ่น ก็มาพร้อมกับไฟแฟลชที่กล้องด้านหน้าแล้วเช่นกัน อย่างเช่น Samsung Galaxy J7 เป็นต้น

บอดี้แบบ อะลูมิเนียมอัลลอยด์ เกรด 7000

หลังจากที่เกิดกระแส Bendgate บน iPhone 6 เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีนี้ แอปเปิล ตัดสินใจเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่อง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus เสียใหม่ เป็นบอดี้แบบ อะลูมิเนียมอัลลอยด์ เกรด 7000 ซึ่งใช้กันมากในอุตสาหกรรมเครื่องบิน

แต่สำหรับ มือถือ Android รุ่นแรกที่เปลี่ยนมาใช้ วัสดุตัวเครื่องแบบ อะลูมิเนียมอัลลอยด์ เกรด 7000 นั่นก็คือ Samsung Galaxy S6 edge+ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB

ปกติแล้ว สเปคของ iPhone แต่ละรุ่น ทางแอปเปิลมักจะไม่ค่อยกล่าวถึง หน่วยความจำ RAM สักเท่าไหร่ เนื่องจากไม่ค่อยเน้นขายสเปคเหมือนกับ มือถือรุ่นอื่นๆ แต่จากข้อมูลบน Xcode ที่นักพัฒนา iOS รายหนึ่ง ได้ค้นพบล่าสุด เผยว่า ทั้ง iPhone 6S และ iPhone 6S Plus มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB แล้ว ที่เรียกได้ว่า น่าจะสร้างความดีใจให้กับ สาวก iPhone ไม่น้อย

ส่วนฝั่ง Android รุ่นเรือธง ปัจจุบัน มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ถึง 4 GB จึงถือว่า ไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 16/09/2015

iPhone 6S