หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกเชื่อ MacBook Air รุ่นใหม่มาแน่! คาดอัปเกรดสเปกแบบยกชุด ปรับราคาให้ถูกลง มีลุ้นเปิดตัวตุลาคมนี้

TrendForce บริษัทวิเคราะห์จากประเทศไต้หวัน ได้ออกมาคาดการณ์การมาของ MacBook Air รุ่นใหม่ ซึ่งเผยว่า Apple ยังคงสานต่อการมาของ MacBook Air รุ่นถัดไป และคาดว่า น่าจะเปิดตัวปลายไตรมาสที่ 3 นี้ หรือราว ๆ เดือนกันยายน - ตุลาคม

    SPONSORED

โดยทาง TrendForce ไม่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ MacBook Air รุ่นใหม่มากนัก ทำให้ยังไม่มีข้อมูลว่า จะมีการปรับสเปกหรือดีไซน์ไปมากแค่ไหน แต่ก่อนหน้านั้น ทางนักวิเคราะห์คนดังอย่าง Ming-Chi Kuo รวมถึง Mark Gurman นักข่าวจากสื่อ Bloomberg ได้เคยออกมาเผยว่า จะมีโน้ตบุ๊คราคาย่อมเยาจาก Apple เปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเป็นรุ่นอะไร แต่ TrendForce ฟันธงเลยว่าคือ MacBook Air

ด้านราคาของ MacBook Air รุ่นใหม่นั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นเท่าใด แม้จะมีการคาดการณ์ว่าราคาถูกลงกว่าเดิม โดยราคาปัจจุบันของ MacBook Air ในสหรัฐฯ อยู่ที่ $999 (ในไทย เริ่มต้นที่ 35,900 บาท) ก็น่าลุ้นว่า ถ้าหาก MacBook Air รุ่นราคาย่อมเยาเปิดตัวจริง จะมีราคาถูกกว่า 30,000 บาทหรือไม่

สำหรับ MacBook Air รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี 2015 และมีวางจำหน่ายเฉพาะรุ่นหน้าจอ 13 นิ้วเท่านั้น (Apple เลิกพัฒนารุ่นหน้าจอ 11 นิ้วแล้ว)

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/08/2018

MacBook Air 2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด