หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Honor เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่รองรับบริการ Google Mobile Services (GMS) ในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ HUAWEI เป็นบริษัทที่ถูกทางรัฐบาลสหรัฐฯ สมัย Donald Trump ขึ้นบัญชีดำ และห้ามบริษัทสัญชาติอเมริกันทำการติดต่อค้าขายกับ HUAWEI ซึ่ง Google เองก็คือหนึ่งในบริษัทที่ถูกสั่งห้าม ทำให้จำเป็นต้องถอดบริการ Google Mobile Services (GMS) ออก และมือถือ HUAWEI รุ่นใหม่ ๆ จะไม่รองรับบริการ GMS นับตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 เป็นต้นมา

 

    SPONSORED

แต่ HUAWEI เอง ก็ใช่ว่าจะเป็นบริษัทเดียวที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ด้าน Honor ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ในเครือ HUAWEI (ในขณะนั้น) ก็ได้รับผลกระทบห้ามใช้งานบริการ GMS ด้วยเช่นกัน ทำให้ Honor เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่ไม่มี GMS มานานถึง 18 เดือน ส่งผลกระทบต่อยอดขายอย่างมาก โดยเฉพาะในยุโรปกับรัสเซีย ด้วยเหตุนี้ ทำให้ HUAWEI ตัดสินใจขายแบรนด์ Honor ออกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020

ในช่วงสถานการณ์ที่ย่ำแย่ของแบรนด์ Honor ล่าสุด เริ่มมีข่าวดีออกมาแล้ว เมื่อสื่อหนังสือพิมพ์ในประเทศรัสเซียอย่าง Kommersant รายงานว่า มือถือรุ่นใหม่จาก Honor หลังออกจากร่มเงาของ HUAWEI จะรองรับบริการ GMS แล้ว

    SPONSORED

ส่วน Honor V40 Series ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ จะยังคงไม่มีบริการ GMS เนื่องจากในช่วงที่พัฒนานั้น ยังอยู่ในเครือของ HUAWEI อยู่

แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวคือรุ่นไหน และจะยังใช้ชื่อแบรนด์ว่า Honor เหมือนเดิมหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/01/2021

Honor