หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google เปิดตัว Google Maps ใหม่ ดูแผนที่แบบออฟไลน์ได้แล้ว ส่วน Street View เพิ่มวิธีการบันทึกภาพแบบใหม่

[7-มิถุนายน-2555] เปิดตัวตามกำหนดการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ กับ Google Maps โฉมใหม่ เรียกได้ว่า น่าใช้กว่าของเดิมมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยงานนี้ ภายใต้หัวข้อ The Next Dimension of Google Maps นี้ ได้เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Google Maps ทั้งหมด 3 รายการด้วยกัน ดังนี้ครับ

ฟีเจอร์แรก Google Maps สามารถดูแบบออฟไลน์ได้แล้วครับ โดยผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแผนที่ที่ต้องการจะเดินทางไป มาเก็บไว้ได้ก่อน สูงสุดที่ระยะ 10 ตารางไมล์ ซึ่งฟีเจอร์นี้ จะหมดปัญหาในกรณีที่ไม่สามารถหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ ณ ช่วงเวลานั้นๆ ถือว่า สะดวกมากครับ แต่ในขณะนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าว Google บอกว่า ยังอยู่ใน Lab แต่จะเปิดให้ใช้ในเร็วๆ นี้

ถัดมาเป็น Google Street View ครับ โดยได้เปิดตัววิธีการเก็บภาพแบบใหม่ แทนการใช้รถยนต์แบบเดิมๆ นั่นก็คือ ติดกล้องแบบถ่ายได้ 360 องศา เข้ากับตัวคนครับ ซึ่งวิธีการนี้ จะทำให้สามารถเก็บภาพที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ เช่น ในป่า บนภูเขา เป็นต้นครับ

สุดท้ายคือ Google Earth ที่ได้มีการปรับปรุงการแสดงภาพแบบ 3 มิติใหม่ครับ โดยใช้เทคโนโลยีการประมวลผลภาพ 3 มิติแบบอัตโนมัติ ด้วยภาพทางอากาศ ซึ่งวิธีการนี้ จะทำให้ได้ภาพมุมสูง จากยอดตึก ไปจนถึงพื้นถนน โดยในตอนแรกนั้น จะเริ่มจากเมืองสำคัญๆ ก่อนครับ ก่อนจะขยายไปยังสถานที่อื่นๆ ในปลายปีนี้ นอกจากนี้ ยังครอบคลุมทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อีกด้วย

Google เปิดตัวครบแล้ว มาดูกันว่า ทางฝั่งของ Apple จะมีอะไรพิเศษๆ กว่านี้บ้าง

 

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : theverge.com (1) , theverge.com (2) , theverge.com (3)

 

 

Update : 07/06/2012

google Google Earth Google Maps Google Street View new google map google maps offline

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด