หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook เปิดตัว Lifestage แอปโซเชียลรูปแบบใหม่ แชร์เรื่องราวผ่านวิดีโอและรูปภาพกับเพื่อนร่วมชั้นเรียน เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี เท่านั้น

Facebook เจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่นด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันโซเชียลรูปแบบใหม่อย่าง Lifestage ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายทอดเรื่องราวส่วนตัวในรูปแบบวิดีโอและรูปภาพกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเอง และรู้จักเพื่อนร่วมชั้นให้ดีมากยิ่งขึ้น

    SPONSORED

จุดเด่นของ Lifestage อยู่ที่การเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสร้างโปรไฟล์ของตนเองผ่านการตอบคำถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว เช่น สิ่งที่ชอบ หน้าตาเวลาเศร้า สไตล์การเต้น เพื่อนสนิท เป็นต้น ซึ่งแทนที่จะตอบคำถามเหล่านั้นเป็นตัวอักษร แต่แอป Lifestage จะให้เราถ่ายทอดข้อมูลเหล่านั้นผ่านการถ่ายวิดีโอคลิปและรูปภาพแทน โดยหากโรงเรียนใดมีผู้สมัครครบ 20 คน ก็จะได้รับสถานะ unlocked ซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นโปรไฟล์ของคนอื่นในโรงเรียนเดียวกันได้ด้วย สำหรับจุดประสงค์หลักของแอปพลิเคชันตัวนี้ คือการช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้ดีมากขึ้น ซึ่งคล้ายคลึงกับจุดประสงค์ของ Facebook ที่เปิดตัวในครั้งแรกเมื่อปี 2004 โดยเน้นใช้งานกับกลุ่มนักศึกในมหาวิทยาลัยเพียงเท่านั้น

Michael Sayman เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ผู้พัฒนาแอป Lifestage

    SPONSORED

อย่างไรก็ดีแอปพลิเคชันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้กับกลุ่มคนที่มีอายุต่ำกว่า 21 ปีเท่านั้น ซึ่งหากผู้ใช้รายใดมีอายุมากกว่า 21 ปี ขึ้นไป จะไม่สามารถเข้าดูโปรไฟล์ของคนอื่นได้ ทั้งนี้ Lifestage รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS เพียงเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีรายงานว่าจะพัฒนาให้ใช้กับระบบปฏิบัติการ Android ด้วยหรือไม่ สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและดาวโหลดได้ที่นี่ครับ

*หมายเหตุ : เนื่องจากในขณะนี้ตัวแอปพลิเคชันกำลังทยอยเปิดตัวในแต่ละประเทศ ทำให้ผู้ใช้งานบางรายยังไม่สามารถดาวโหลดได้ 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch, androidauthority
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/08/2016

facebook Lifestage