หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ภาพคอนเซปท์ Quant 48Volt รถยนต์พลังงานไฟฟ้าดีไซน์สปอร์ตจาก NanoFlowcell ขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงสุด 300 km/h ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร คาดอีก 5 ปีได้ใช้งานจริง!

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังระดับโลก ได้ทยอยเผยโฉม รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ ออกมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด เป็นคราวของ NanoFlowcell บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศเยอรมนีกันบ้าง กับภาพคอนเซปท์ Quant 48Volt รถยนต์พลังงานไฟฟ้า กับคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดาเลยก็ว่าได้

โดย Quant 48Volt นั้น ถือว่า เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ NanoFlowcell ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 4 ตัว ที่สามารถส่งกระแสไฟได้ถึง 760 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 2.4 วินาที และขับเคลื่อนด้วยความเร็วได้สูงสุด 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (186 ไมล์ต่อชั่วโมง)

ทางผู้ผลิตเผยว่า Quant 48Volt นั้น ผลิตไฟฟ้าด้วยอิเล็กโทรไลท์เหลว (Electrolyte Fluids) ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ขั้วคือ ขั้วบวกและขั้วลบ ถูกเก็บไว้ในแทงก์แยกกัน ซึ่งระบบนี้ ไม่ติดไฟ, ไม่มีสารพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อย่างไรก็ดี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Quant 48Volt ยังคงเป็นเพียงแค่คอนเซปท์เท่านั้น ซึ่งกว่าจะนำออกมาใช้งานได้จริง คงจะต้องรออีก 4-5 ปีข้างหน้า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : digitaltrends.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/02/2017

Quant 48Volt NanoFlowcell

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด